บ้านไม้สไตล์คอจเทจ กลมกลืนไปกับธรรมชาติของประเทศฮอลล์แลนด์

บ้านสไตล์คอทเทจ เป็นบ้านที่มุ่งเน้นการนำวัสดุธรรมชาติมาผนวกใช้ ซึ่งเห็นได้ชัดและบ่อยครั้ง คือ เนื้อไม้ โดยความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม เป็นคุณสมบัติอันโดดเด่นของวัสดุดังกล่าว แต่คอทเทจมุ่งสร้างความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่า วันนี้ แอดมิน ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านสไตล์นี้กันค่ะ

บ้านไม้สไตล์คอจเทจ หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดย Korteknie Stuhlmacher Architecten ตั้งอยู่ที่ประเทศฮอลล์แลนด์ ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย มีหลังคาในแบบทรงหน้าจั่ว ตัวบ้านทั้งหลังถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุจากไม้ จึงทำให้มีโทนสีที่อ่อนโยนและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

ด้านนี้ของบ้าน ถูกออกแบบให้มีผนังกระจกใสแบบบานเลื่อนขนาดใหญ่เอาไว้ ภายในบ้านจึงโปร่งสบาย แถมมุมนี้ยังเชื่อมต่อกับสวนหลังบ้านอีกด้วย

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบหลังคาที่ปูด้วยหญ้า จึงให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม โดยการออกแบบในลักษณะนี้จะช่วยให้ภายในบ้านมีอุณหภูมิที่เหมาะสม โดยจะเย็นสบายในหน้าร้อน และอบอุ่นในหน้าหนาว

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ซึ่งถูกออกแบบและจัดสรรค์พื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน แถมยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่จากหลากหลายมุมอีกด้วย

 

มุมนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับสวนหลังบ้าน

 

ทางด้านของห้องครัวนั้น เป้นครัวในสไตล์ยุโรป ซึ่งแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีการจัดสรรค์พื้นที่แต่ละมุมได้อย่างลงตัว จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

 

ห้องนอนถูกจัดเอาไว้บริเวณพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งมีขนาดพอเหมาะ ทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างแบบสกายไลท์อีกด้วย จึงให้แสงจากธรรมชาติได้อย่างเหมาะสม ทั้งในยามค่ำคืนยังให้วิวท้องฟ้าและหมู่ดาวได้อีกด้วย

 

ที่มา : zen.yandex

ออกแบบ : Korteknie Stuhlmacher Architecten

ถ่ายภาพ : Rien Korteknie, Moritz bernoully

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?