แบบบ้านชั้นเดียวทรงหน้าจั่ว ออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ครบครันทุกฟังก์ชันก์ใช้สอย พร้อมระเบียงพักผ่อน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และในวันนี้เราก็มี แบบบ้านชั้นเดียว มาฝากเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบจาก สุรินทร์ เศรษฐรักษา ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านยกพื้นต่ำ รูปทรงของบ้านเป็นแบบคอจเทจที่ให้ความสวยงามน่ารัก ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหลังคาหย้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเข้ม ตัวบ้านเน้นความโปร่งสบายด้วยผนังกระจกใสรอบตัวบ้าน

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านสำหรับการพักผ่อน และยังปูพื้นบริเวณส่วนหน้าบ้านให้เป็นลานกว้างแบบเอนกประสงค์

 

พื้นที่หลังบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย มีประตูทางเข้าบ้านอีกแห่ง เพื่อให้ความสะดวกในการเข้าออกแบบ หรือทำกิจกรรมในพื้นที่หลังบ้าน

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากเฉลียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงใหญ่ ฝั่งซ้ายของแปลนเป็นห้องนอนสามห้องและห้องน้ำ ส่วนทางด้านขวาเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สุรินทร์ เศรษฐรักษา 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?