บ้านคันทรีคอทเทจสีขาว ออกแบบพื้นที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าหลังบ้าน เพื่อการพักผ่อนสุดชิลล์!

บ้านคันทรีคอทเทจ เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว โดยเป็นบ้านไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบยุโรป มาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งที่น่ารักและดูเป็นมิตร

ตัวบ้านสร้างขึ้นด้วยไม้ทั้งหลัง ตกแต่งในโทนสีขาวที่ดูสบายตาสุด ๆ โดยบ้านหลังนี้ยังเน้นการออกแบบให้มีพื้นที่หลังบ้านเชื่อมต่อกับสนามหญ้าอีกด้วย

 

ซึ่งพื้นที่หลังบ้าน จะเป็นเฉลียงกว้างในร่ม ตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักผ่อนสร้างครบครัน จึงเหมาะกับเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ

 

โดยการออกแบบเฉลียงบ้าน จะเชื่อมต่อกับพื้นที่สนามหญ้าที่ใช้เป็นลานกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้มีพื้นที่กิจกรรมและนันทนาการทั้งในและนอกบ้าน

 

พื้นที่สนามหญ้าถูกตกแต่งให้เป็นมุมสำหรับทำบาร์บีคิวและนั่งเล่นเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศสบาย ๆ นอกบ้าน เหมาะกับการสังสรรค์ในช่วงวันหยุด

 

ภายในบ้านจะมีการออกแบบเพดานยกสูง พร้อมกับมีพื้นที่ชั้นลอย การตกแต่งจะเน้นไปดีผนังโทนสีขาว ผสานไปกับงานไม้สีน้ำตาลอ่อน

 

เฟอร์นิเจอร์ของบ้านก็ยังคงเลือกใช้โทนสีที่เข้ากันกับธีมของบ้าน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล สีขาว รวมถึงเตาผิงที่ให้สีดำจากงานโลหะ

 

ชั้นลอยเป็นมุมพักผ่อนสุดพิเศษ ตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นด้วยการประดับต้นไม้เล็ก ๆ ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงตกแต่งด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ขณะเดียวกันก็ได้เพิ่มสีสันด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ภายในห้อง

ที่มา: The Hideaway Torquay

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?