บ้านคอทเทจ เด่นด้วยความเรียบแบบยุโรป กับภายในที่สวย ครบ อบอุ่นทุกมุม

Sunbird Cottage เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นภูเขาสูงตระหง่าน ให้บรรยากาศที่สงบเงียบ การตกแต่งก็ดูเรียบง่ายและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง มีรูปลักษณ์ที่เรียบ ๆ หลังคาแบบทรงหน้าจั่ว ภายนอกจากตกแต่งด้วยโทนสีขาว ซึ่งก็ดูกลมกลืนไปกับบรรยากาศและบริบทโดยรอบ

 

หน้าต่างของบ้านในมุมนี้ เป็นหน้าต่างที่ออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยลักษณะแบบช่องตาราง มีโครงเป็นไม้ จึงให้ความสวยงาม และสามารถรับแสงธรรมชาติได้ดี

 

มีฉากหลังเป็นภูเขาสูง

 

นอกจากนี้ ที่นอกบ้านก็มีลานกว้าง ๆ ที่ปูพื้นด้วยอิฐเอาไว้ สามารถใช้เป็นลานจอดรถ หรือใช้เป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งของครอบครัวก็ได้

 

ภายในห้องครัว ถูกตกแต่งด้วยของตกแต่งที่ดูน่ารัก โดยจะมีงานไม้เป็นองค์ประกอบหลัก พร้อมชุดเครื่องครัวที่มีโทนสีอ่อน ๆ ไม่ฉูดฉาด แต่ก็มีเสน่ห์

 

ใกล้ ๆ กันจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารที่เป็นโต๊ะไม้ ซึ่งถูกเจ้าของบ้านคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้เข้ากับการตกแต่งภายในห้องนี้

 

สำหรับห้องนั่งเล่นนั้น จะมีสไตล์การตกแต่งที่มีความวินเทจ เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นเป็นงานไม้เก่า จึงทำให้ห้องนี้มีบรรยากาศที่อ่อนโยนและคลาสสิกไปในตัว

 

เมื่อมองมาที่มุมนี้ ก็จะเห็นพื้นที่ชั้นลอยของบ้าน ซึ่งถูกเชื่อมต่อเอาไว้ด้วยบันไดวนที่ทำจากวัสดุอย่างเหล็กและไม้

 

ซึ่งชั้นบนจะเป็นที่ตั้งของห้องนอนใต้หลังคา ภายใต้พื้นที่ขนาดพอเหมาะ มีเตียงนอนขนาดกำลังดี ทั้งบรรยากาศของแสงและการตกแต่งภายในห้อง ก็ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้ดีสุด ๆ

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว เพื่อให้ห้องดูสว่าง แต่แค่นั้นยังไม่พอ ยังมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยเปิดรับแสง และสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อีกด้วยนะ

 

ที่มา: Miss Moss

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?