บ้านสองชั้นสไตล์คอทเทจ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมกับการตกแต่งในโทนที่อ่อนหวาน

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมไอเดียของ บ้านสไตล์คอทเทจ บ้านจากต่างประเทศที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่น่ารักสวยงาม มีลักษณะที่โปร่งสบาย จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนและฝนของเมืองไทย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น การออกแบบที่โดดเด่นที่สุดก็จะเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วที่มีขนาดใหญ่คลุมบ้านทั้งหลัง ในด้านการตกแต่งนั้น จะมีโทนสีขาวครีมเป็นโทนสีหลัก เพิ่มเสน่ห์ด้วยโทนสีน้ำเงินและสีน้ำตาลเพื่อให้บ้านดูสวยงาม แต่ยังคงมีบรรยากาศที่อ่อนโยน

 

บริเวณด้านหลังบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่รับแสงผ่านหน้าต่างและประตูกระจกใสบานใหญ่ นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีเฉลียงไม้ที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าหลังบ้านอีกด้วย

 

เมื่อเราผ่านประตูไม้ของบ้านเข้ามา ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับถอดรองเท้า โดยเป็นลักษณะของการออกแบบที่นิยมกันมากในบ้านของคนญี่ปุ่น

 

ภายในห้องนั่งเล่นจะมีการออกแบบที่โปร่งสบายสุด ๆ ทั้งเพดานที่ยกสูง ผนังด้านข้างที่เป็นประตูกระจกใสบานเลื่อนขนาดใหญ่ จึงทำให้เป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนและความบันเทิงโดยเฉพาะ

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นก็จะเป็นมุมของพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหารที่เลือกใช้วัสดุงานไม้สีอ่อน จึงทำให้มุมนี้ให้กลิ่นอายของความเป็นบ้านมินิมอลออกมาอย่างชัดเจน

 

ใกล้ ๆ กันก็จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวที่ถูกตกแต่งในโทนสีขาวแบบโมเดิร์น จึงให้ความสวยงาม และอำนวยความสะดวกในทุกเมนูได้อย่างดี

 

ห้องนอนห้องนี้ การออกแบบจะเน้นพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ แบบกว้าง ในขณะที่เตียงนอนจะมีขนาดเล็กที่เพียงพอกับการนอนคนเดียว

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ เพื่อให้เข้ากับลักษณะการใช้งานที่ไม่ต้องการพื้นที่มาก ๆ แต่จะเน้นฟังก์ชันการใช้งานในห้องที่สะดวกครบถ้วน

ที่มา: well-do

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?