แบบบ้านหน้าจั่วสไตล์คันทรี ดีไซน์เพื่อการพักผ่อน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.2 ล้านบาท

บ้านสไตล์คันทรี เป็นบ้านที่ออกแบบและก่อสร้างอย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย และการมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี ดีไซน์หลังคารูปทรงหน้าจั่ว มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกัน ซึ่งเป็นแบบบ้านที่แจกกันให้ฟรีๆ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คันทรีที่เน้นผนังโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ที่ออกแบบเล่นระดับถึงสองชั้น โดยตัวหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กในโทนสีเข้ม

 

การตกแต่งภายนอกของบ้านมีการตกแต่งอย่างหลากหลาย โดยมีทั้งการตกแต่งด้วยสีเหลือง ผนังอิฐโชว์แนว และแซมด้วยสีขาว และสีดำจากกรอบหน้าต่าง และประตู

 

นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงที่ทอดยาวตลอดแนวบ้าน พร้อมติดตั้งมานั่งยาว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี ดีไซน์หลังคารูปทรงหน้าจั่ว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 151 ตารางเมตร แยกเป็น พื้นที่ภายใน 99 ตารางเมตร  พื้นที่ระเบียง และบันได 52 ตารางเมตร ขนาดตัวอาคารกว้าง  18.90 เมตร ลึก 10.20 เมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ  1.6 ล้านบาท

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีหลังนี้เป็นแบบบ้านที่แจกฟรี เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถนำไปให้ช่างประเมินราคาและการก่อสร้างกันดูได้นะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : homeplan360 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?