พาไปชม “บ้านสวนสไตล์คันทรี” ดีไซน์หลังคาเล่นระดับ โอบล้อมด้วยสวนสวยในบรรยากาศร่มรื่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่หลงใหล และชื่นชอบในธรรมชาติสีเขียวที่แสนสดชื่นกันล่ะก็ การมีบ้านสวนสวยๆ สักหลังคงต้องเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสวนสไตล์คันทรี ของคุณ สรัลรัศมิ์ วิตตินานนท์ ที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว ในบรรยากาศร่มรื่น

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คันทรี ตัวบ้านถูกสร้างขึ้นด้วยผนังไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ตัวบ้านยังออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง และหลากหลาย ในส่วนของหลังคาบ้านนั้น ถูกออกแบบในรูปทรงปั้นหยา ผสานกับหลังคาหน้าจั่วที่ดีไซน์เล่นระดับสวยงาม

 

รอบตัวบ้านถูกโอบล้อมด้วยสวนสวย และสนามหญ้าสีเขียว รวมไปถึงมุมพักผ่อนกลางแจ้งหลายจุด โดยมุมนี้เป็นพื้นที่ๆ ออกแบบรูปวงกลมเทด้วยหินกรวด พร้อมตกแต่งด้วยม้านั่งยาว

 

ในขณะที่ด้านซ้ายของภาพเป็นมุมพักผ่อนอีกแห่งที่ดีไซน์แบบวงกลมมเช่นเดียวกัน แต่ได้ตกแต่งด้วยท่อนไม้ขนาดใหญ่เป็นที่นั่ง โดยมุมพักผ่อนทั้งสองจุดถูกคั้นกลางด้วยทางเดินที่ปูนด้วยแผ่นซีเมนต์

 

บริเวณนี้เป็นส่วนของศาลาพักผ่อน พื้นศาลาปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล หลังคาแป็นแบบระแนงไม้ที่ช่วยลดแสงได้บางส่วน พร้อมกับติดตั้งม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง

 

ด้านข้างของตัวบ้านยังตกแต่งด้วยสวนหย่อมขนาดเล็กที่ประกอบไปด้วยพืชพันธุ์ที่หลากหลาย ใกล้กันยังเป็นทางเดินที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหินกรวด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านสวนสไตล์คันทรีไอเดียนี้ นับว่าเป็นการออกแบบบ้าน และสวนได้อย่างสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : สรัลรัศมิ์ วิตตินานนท์

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?