บ้านสไตล์คันทรี ตั้งอยู่บนเนินเขาอันเงียบสงบ เพื่อให้ตื่นมาพบกับวิวตระการตาในทุกเช้า

บ้านสไตล์คันทรี ตั้งอยู่บนเนินเขาของเมืองซานต้า บาร์บาร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศที่ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิด พร้อมวิวสุดตระการตาจากมุมสูง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตัวบ้านมีวัสดุเป็นไม้ในท้องถิ่นเป็นวัสดุหลัก ด้านการออกแบบดีไซน์ก็จะเป็นแบบคันทรี มีพื้นที่เฉลียงกว้างและเปิดโล่ง ซึ่งเป็นรูปแบบการออกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ปล่องไฟ ซึ่งเป็นองค์ประกอบของบ้านเมืองหนาว โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขา จึงทำให้มองเห็นวิวมุมสูงทางด้านทิศตะวันออก เป็นบรรยากาศที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นใหม่ ๆ

 

นอกตัวบ้านมีเฉลียงกว้างและเปิดโล่ง ซึ่งเป็นการออกแบบที่ชาวอเมริกันนิยมกัน เพราะจะเป็นพื้นที่สำหรับการนั่งเล่นพักผ่อนในช่วงกลางวัน

 

ภายในบ้านจะมีบรรยากาศการตกแต่งแบบสบาย ๆ เน้นโทนสีขาวกับน้ำตาล นอกจากนี้ภายในยังจัดการองค์ประกอบให้มีความโปร่งสบาย ทำให้บ้านไม่ดูอึดอัด

 

ภายในห้องครัวจะเป็นครัวแบบตะวันตก ซึ่งมีอุปกรณ์และเครื่องครัวที่ทันสมัย โดยด้านงานดีไซน์ก็ให้รูปลักษณ์และโทนสีที่กลมกลืนกันดีกับธีมของบ้าน

 

ภายในห้องนอนจะมีกลิ่นอายที่เรียบง่ายแบบมินิมอล โดยจุดเด่นจะอยูที่ผนังบานหนึ่งจะเป็นประตูบานพับที่สามารถเปิดได้กว้าง ซึ่งทางด้านทิศนี้ภายนอกจะเป็นวิวธรรมชาติมุมสูงนั่นเอง

 

สำหรับห้องน้ำ แม้จะมีพื้นที่ภายในไม่มาก แต่ก็จัดสรรองค์ประกอบสำคัญ ๆ เอาไว้ภายในห้องได้อย่างครบถ้วน ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย

ที่มา: Redfin

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?