สรุปไอเดีย แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลีสุดมินิมอล ทำยังไงสำหรับคนงบน้อย !?

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี สุดมินิมอลสำหรับคนงบน้อย คราวนี้เราขอพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจมุมอื่นในห้องนอนที่นอกเหนือไปจากการเลือกเตียงนอนให้ดูมินิมอล การเลือกโคมไฟให้เข้ากับบรรยากาศ เพราะคราวนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเนรมิตรโซนโต๊ะเครื่องแป้ง การเลือกหนังสือและโซนโต๊ะทำงานให้มีกลิ่นอายความมินิมอล ดูสบายตา น่าใช้แบบดีต่อใจสุด ๆ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลสำหรับคนงบน้อยลองตามมาดูกันได้เลยค่ะ

ที่มารูปภาพ Pinterest

หนังสือ

ชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่หลงรักหนังสือหรือกลิ่นหนังสือคงต้องมีเจ้าสิ่งนี้อยู่ในห้องนอนด้วยแน่ ๆ แต่คงดูไม่ดีใช่ไหมคะ ถ้าหากว่ากองหนังสือในห้องจะบดบังความตั้งใจที่จะเนรมิตรห้องนอนให้ได้บรรยากาศมินิมอลเรียบ ๆ คลีน ๆ และดูคอมฟี่ ๆ ซึ่งเรื่องนี้เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะความมินิมอลกับกองหนังสือนั้น เราไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่าหนึ่ง แต่เราสามารถแต่งห้องนอนแบบมินิมอล ๆ โดยที่มีหนังสือมากมายอยู่ในนั้นได้ด้วย

โดยเคล็ดลับที่สำคัญก็คือการจัดเรียงค่ะ การกองหนังสือเอาไว้เฉย ๆ ไม่เพียงแค่ทำให้เราหาหนังสือไม่เจอนะคะ แต่ว่ายังสร้างอารมณ์ความยุ่งเหยิงที่ดูขัดกันกับความมินิมอลที่เราตั้งใจไว้ และนี่คือไอเดียจัดชั้นวางหนังสือสไตล์มินิมอล ให้เราเก็บหนังสือไว้ในห้องได้แบบเบา ๆ และอาจกลายเป็นมุมโปรดของใครหลาย ๆ คนไปเลย

 

– ใช้ชั้นหนังสือที่ออกแบบน้อยแต่มาก หลาย ๆ ครั้งเราอาจได้เห็นชั้นหนังสือที่ไม่มีตู้ แต่มีเพียงแค่ชั้นยึดไว้กับกำแพงเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าวิธีนี้ช่วยให้ห้องดูโปร่งและไม่ตันค่ะ ทั้งยังช่วยให้เราเก็บหนังสือได้เป็นระเบียบด้วย

 

– ใช้ชั้นหนังสือที่ทำจากไม้ เพื่อลดโทนบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

– แอบซ่อนชั้นหนังสือไว้ตามมุมต่าง ๆ ที่ไม่เคยได้ใช้ เช่น เนรมิตรช่องว่างใต้เตียงเป็นชั้นเก็บหนังสือ ฯลฯ

 

ซึ่งเพื่อน ๆ อย่าประมาทบรรดาหนังสือในห้องนอนนะคะ เพราะด้วยไอเท็มเหล่านี้สามารถทำให้ห้องนอนของเราดูมีดีเทลและยังใช้เป็นที่เก็บความประทับใจจากหนังสือต่าง ๆ ที่เราเก็บเอาไว้ได้ด้วยค่ะ

 

ที่มารูปภาพ freepik 

 

โต๊ะเครื่องแป้ง

การจัดโต๊ะเครื่องแป้งแนวมินิมอลสำหรับคนงบน้อยต้องบอกก่อนเลยว่าเพื่อน ๆ ที่ชอบวางสารพัดไอเท็มทำสวยไว้บนโต๊ะอาจจะต้องปรับความเคยชินกันสักเล็กน้อย เพราะการที่เราจะเนรมิตรโซนโต๊ะเครื่องแป้งให้ออกมาดูคลีนตามสไตล์มินิมอลนั้นจะไม่ใช่แค่การเลือกโต๊ะ กระจก และลิ้นชักเก็บของเท่านั้น แต่เราต้องเคลียร์โต๊ะให้มีของน้อยและดูสบายตาด้วยค่ะ

– ใช้โต๊ะเรียบ ๆ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะที่เข้าชุดเฟอร์มากับเตียงและตู้เสื้อผ้าก็ได้หากมันไม่ใช่แนวนะคะ การจัดโซนโต๊ะเครื่องแป้งให้ดูมินิมอลควรเริ่มจากการเลือกโต๊ะเรียบ ๆ ใช้สีเรียบ ๆ อย่างสีขาวหรือสีไม้ เพื่อความสบายตาเป็นหลัก และควรเป็นโต๊ะที่ดูโปร่ง ๆ เป็นหลักนะคะ

 

– กระจกไม่ต้องใหญ่แต่ให้ดีไซน์สวยไว้ก่อน จริงอยู่ที่การเลือกใช้กระจกใหญ่จะช่วยให้ห้องดูโปร่งขึ้น แต่หากเราไม่ได้ใช้งานขนาดนั้นมันก็ดูเกินจำเป็นนะคะ การเลือกกระจกบนโต๊ะเพื่อน ๆ อาจเน้นที่ดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูมีอะไร เช่น ทรงกลม ทรงเหลี่ยมมีกรอบ หรือทรงหกเหลี่ยม ก็จะช่วยให้พื้นที่นี้ดูน่าสนใจขึ้นได้ค่ะ

 

– จัดเก็บอุปกรณ์ให้หลบสายตาและเป็นระเบียบ ขั้นตอนนี้จะต้องมีสิ่งที่เป็นตัวช่วยเลยก็คือบรรดาช่องเก็บของ ออกาไนเซอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้เราซ่อนและเก็บไอเท็มต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง หาง่าย และหยิบใช้ง่าย โดยที่ไม่รกสายตา โดยที่ยังรักษามู้ดและโทนของโซนโต๊ะเครื่องแป้งให้ดูคลีน ๆ เบา ๆ ในสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี

 

– ใช้โคมไฟโทนสีอุ่นดีไซน์เรียบ ข้อนี้เป็นออปชั่นเสริมสำหรับสาว ๆ นะคะ หากต้องการใช้ไฟบนโต๊ะเครื่องแป้งควรหาที่ทีไซน์เรียบ ๆ เป็นโคมไฟขนาดเล็กเพื่อประหยัดพื้นที่และไม่ดูรกตาเป็นหลักค่ะ

 

ที่มารูปภาพ Unsplash

โต๊ะทำงาน

มาถึงโซนที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงเวลานี้นะคะ กับโซนโต๊ะทำงานที่ใครหลายคนอาจต้องใช้เวลาวันละหลาย ๆ ชั่วโมงขลุกตัวอยู่กับโซนนี้ ไม่ว่าจะทั้งเพื่อเรียนออนไลน์หรือเพื่อทำงานแบบ Work From Home ก็ตาม และคงไม่ดีแน่หากโซนนี้จะดูรกรุงรังเต็มไปด้วยสายไฟ และอุปกรณ์เครื่องเขียนนานาชนิดที่เราไม่เคยได้ใช้

คราวนี้ลองมาเปลี่ยนโซนโต๊ะทำงานในห้องนอนให้กลายเป็นแนวมินิมอลเพื่อเสริมบรรยากาศในห้องนอนและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้นกันด้วยค่ะ ส่วนวิธีจัดโต๊ะทำงานให้ดูมินิมอลสบายตานั้นก็มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึง เช่น

– เลือกมุมของโต๊ะทำงานให้ได้รับแสงธรรมชาติให้ได้มากที่สุด เพราะนอกจากเดย์ไลท์จะช่วยให้โซนโต๊ะทำงานดูซอฟต์ลงได้แล้ว แสงธรรมชาติก็เป็นแสงที่ดีที่สุดสำหรับการอ่านหนังสือและช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้กะปรี้กะเปร่าสดชื่นด้วยค่ะ

 

– เลือกประเภทของโต๊ะ ควรเป็นโต๊ะทรงโปร่ง ไม่ทึบด้วยชั้นใต้โต๊ะมากมายที่จะทำให้บรรยากาศโดยรวมดูหนักเกินไป หรือหากมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องเก็บลงใต้โต๊ะก็ควรเลือกชั้นให้พอดีกับความต้องการไม่มากจนเกินไป

 

– เลือกโคมไฟ สำหรับบนโต๊ะทำงานหากเลือกโคมไฟแบบเดย์ไลท์จะเหมาะกับการทำงานและอ่านหนังสือที่ต้องใช้สมาธิ ส่วนโคมไฟแบบวอร์มไลท์จะช่วยให้ผ่อนคลาย ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ ทั้งนี้ควรเลือกให้เป็นดีไซน์เรียบ ๆ กินเนื้อที่ไม่มาก และให้แสงสว่างได้เพียงพอกับการทำงานค่ะ

 

– คุมโทนด้วยสีเรียบ ๆ หรือเลือกใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติ เช่น วัสดุที่ทำมาจากไม้ หรือมีสีขาว/เทา/น้ำตาล/ครีม หรือพาสเทลเข้าธีมก็ไม่มีปัญหาค่ะ

 

– ดีไซน์ว่าอุปกรณ์ไหนที่จะวางบนโต๊ะ และอุปกรณ์ไหนที่จะไม่นำมาวาง เพื่อไม่ให้โต๊ะดูรกจนเกินไป

 

– เติมความมีชีวิตชีวาบนโต๊ะทำงานด้วยกระถางต้นไม้เล็ก ๆ นอกจากช่วยเมความสดชื่นแล้วยังช่วยลดความเครียดสะสมได้ด้วยนะคะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลสำหรับคนงบน้อย ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ให้นำไปลองใช้เปลี่ยนลุคห้องนอนให้กลายเป็นโทนมินิมอลได้แบบไม่ยุ่งยากจนเกินไปนะคะ

 

Shopee 9.9 Super Shopping Day แคมเปญโปร 9.9 สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! มหกรรมสินค้าลดราคาจัดเต็ม เริ่มต้นเพียง 9.- ถูกคุ้มทุกวันตลอดทั้งแคมเปญ! พร้อมรับโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0.- และพิเศษกว่าที่เคย เก็บโค้ดส่วนลดสูงสุดถึง 999.- ช้อปได้กับโปรหลากหลายสุดโดนใจ ช้อปได้แล้วตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. – 9 ก.ย. นี้ที่ Shopee 9.9 Super Shopping Day!

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?