บ้านชั้นเดียว สไตล์คันทรี่ โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในทุกอิริยาบท

ครอบครัวใหม่ที่กำลังจะมีเจ้าตัวน้อย การขยัยขยายสร้างบ้านใหม่ขึ้นมาสักหลัง อาจเป็นเรื่องที่หลายครอบครัวกังวลใจกันอยู่ไม่น้อย ว่าจะจัดพื้นที่ใช้สอยอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี่ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ดูอบอุ่น

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างไม้ ผนังภายนอกใช้ไม้โทนสีทึบ ตัดกับการปูกระเบื้องหลังคาสีแดงสด ตกแต่งหน้าต่างและเสาสีเขียวเพิ่มความสดใส ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา กระปรี่กระเปร่า ได้เป็นอย่างดี

 

 

ชานบ้านมีลานระเบียงขนาดกว้าง เปิดโล่งเหมาะสำหรับพักผ่อน และทำกิจกรรมในครอบครัวพร้อมลูกตัวน้อย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายหลังจากผ่านงานหนักมาทั้งวัน

 

ห้องนั่งเล่นมาในรูปแบบวินเทจสุดคลาสสิค ประดับประดาไปด้วยสีสันของเฟอร์นิเจอร์หลากหลายโทนสีอบอุ่น ผนังกำแพงและพื้นเลือกใช้ไม้สีเข้มสดใส สะท้อนความงดงามแบบดั้งเดิม อีกทั้งยังดูเข้ากับบริบทภายนอกอีกด้วย

 

ห้องนอนจะเป็นแบบเพดานโล่งสูงดูกว้าง เน้นใช้ไม้โทนสีอ่อนปูทั้งห้อง คงแบบของบ้านสไตล์คันทรี่ ตกแต่งโคมไฟและเฟอร์นิเจอร์สีขาวดูสดใสสบายตา และเพิ่มสีสันของห้องให้ไม่ดูจืดชืดด้วยมุมโต๊ะอ่านหนังสือไม้สีเข้ม ดูเข้ากันได้ดีกับตัวห้อง

 

ห้องครัวยังคงคอนเซ็ปใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนให้เข้ากับอุปกรณ์เครื่องครัวสีขาว และปูพื้นลามิเนตลายไม้ ดูสวยงามสบายตา แต่ข้อควรระวังสำหรับการปูพื้นลามิเนตในห้องครัวนั้น ถ้าหากพื้นโดนน้ำจะทำให้พื้นบวมได้ แนะนำให้ปูกระเบื้องในบริเวณอ่างล้างจานเพื่อจะได้สะดวกในการใช้งานจริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 73 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 800,000 – 1,000,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อน ๆ สนใจแบบบ้านสไตล์คันทรี่ขนาดเล็กสวยงามดูอบอุ่น ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้เป็นแบบฉบับของตัวเองได้เลย

ที่มา : svenskfast

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^