บ้านไม้ซุงสไตล์คันทรี่ชั้นครึ่ง โดดเด่นด้วยการโชว์เนื้อไม้ พร้อมชานบ้านเพื่อการพักผ่อน

บ้านไม้ ถือเป็นบ้านที่สร้างได้ง่าย ได้รับความนิยมมาเนิ่นนาน ทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยเส้นสายของไม้ที่มีเอกลักษณ์ และโดดเด่น สร้างได้ในหลากหลายรูปแบบ เน้นความทันสมัย

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับบ้านไม้ซุง สีเข้มโชว์พื้นผิวธรรมชาติ พร้อมชานบ้านเพื่อการพักผ่อน จากต่างประเทศ ผลงานของ Tatiana Ivanova Design หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมไอเดียแล้วนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านไม้ซุงชั้นครึ่ง ผนังเรียงสวยเป็นระเบียบ พร้อมห้องใต้หลังคา หลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขก รวมุึงการตบแต่งขอบกน้าต่างด้วยไม้สีแดงสดใส ดูโดดเด่น ดูมีมิติ

 

จัดมุมเก้าอี้เอนพัก โต๊ะเล็ก สำหรับนั่งจิบชา คุยสารทุกช์สุชดิบ กับเพื่อนบ้าน หรือแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยียนในแต่ล่ะวัน

 

ภายในเน้นการใช้ไม้ โชว์ผิวธรรมชาติ สวยงามเก่าๆ ดูคลาสสิค ในสไตล์คันทรี่ พื้นเป็นไม้สีเข้ม พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความอบอุ่น ให้แก่ตัวบ้าน

 

ห้องรับแขก เคาน์เตอร์ไม้สีเขียวอ่อน พร้อมตู้ติดผนังไม้สีเขียวเช่นกัน สำหรับเก็บอุปกรณ์ ในการทำครัว ให้เป็นระเบียบ ติดตั้งโคมไฟสีวอร์มไลท์ และดอกไม้สีสด เพิ่มสีสันให้แก่บ้าน

 

ห้องนอนเน้นโทนสีอ่อนละมุน ผนังใช้ไม้สีอ่อน หัวเตียงติดวอลเปเปอร์ลวดลายดอกไม้ น่ารัก พร้อมโคมไฟระย้า ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ห้องนอนอันแสนอบอุ่น เตียงนอนเป็นเหล็กสีดำพร้อมผ้าปูที่นอนอ สีขาว ดูน่านอนเป็นที่สุด

 

บ้านไม้หลังนี้นับว่าเป็นบ้านไม้ซุง ที่ดีไซน์สวย โดดเด่นไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถชมภาพด้านล่าง แล้วนำไปปรับใช้ในแบบของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : Tatiana Ivanova Design 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^