บ้านคอทเทจเพื่อการพักผ่อน บรรยากาศแสนสบาย มีระเบียงนั่งเล่น พร้อมธรรมชาติสีเขียวโอบล้อม

หากคุณเป็นคนชอบบ้านน่ารักๆ บ้านคอจเทจ น่าจะเป็นบ้านสไตล์ที่ตอบโจทย์ ด้วยลักษณะเป็นบ้านหลังน้อย ขนาดกะทัดรัด เน้นที่พื้นที่พักผ่อน รวมถึงเส้นสายของงานตกแต่งที่มักจะเป็นไม้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับบ้านคอจเทจเพื่อการพักผ่อน และโอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว จากต่างประเทศ ที่เน้นพื้นที่พักผ่อนอย่างจุใจ น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาที่เป็นเอกลักษณ์ ผนังใช้สีเข้ม และมีระเบียงนั่งเล่น ที่สามารถจัดมุมพักผ่อนได้อย่างสบายใจ แถมยังมีต้นไม่ขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวาไม่น้อย

 

มีการจัดมุมนั่งเล่นด้วยเก้าอี้โซฟาไม้พร้อมฟูก และหมอน ไว้สำหรับนอนพักผ่อนยามว่าง นั่งจิบ ชา กาแฟ อ่านหนังสือ ชมวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างมีความสุขสุดๆ

.

 

มาชมการออกแบบภายในกันบ้าง การออกแบบจะเน้นที่สีขาวโพลนในแบบมินิมอล แต่จะเพิ่มกิมมิคบ้างเล็กน้อย ด้วยโต๊ะไม้ หรือของตกแต่ง ให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูไม่จิืดชืดจนเกินไป แถมยังเพดานสูงช่วยให้ห้องดูโปร่งสบายอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัว มีลักษณะแคบแต่มีแนวยาวจึงใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล และเฟอร์นิเจอร์ตู้ชั้นลอยแบบบิ้วท์อิน เพื่อการจัดเก็บอุปกรณ์ได้อย่างครบครัน หยิบใช้งานสะดวก สะอาดน่าใช้งานเป็นที่สุด

 

เข้ามาชมภายในห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนสีขาวเรียบๆ เตียงไม้พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาว มีประตูกระจก พร้อมผ้าม่านสีขาวอีกเช่นกัน ดูกลมกลืน สบายตา น่านอนพักผ่อนได้อย่างมีความสุข

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านคอจเทจ ที่สวยงาม ทั้งภายนอก รวมถึงการตกแต่งภายใน ที่ดูคุ้มค่าในทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ แบบบ้านสไตล์นี้ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : remodelista

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^