แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ดีไซน์น่ารักกำลังดี มีสวนสวยให้เชยชม

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านขนาดเล็กกันครับ หลังนี้ออกแบบเพื่อชีวิตครอบครัวเริ่มต้น เหมาะสำหรับคู่รัก หรืออยู่อาศัยได้ประมาณ 1 – 4 คน วางแปลนภายในได้ลงตัว ส่วนภายนอกก็มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาดีทีเดียว

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา ภายนอกปูด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีโอลด์โรสของหลังคาและคอนกรีตโชว์แนวที่อยู่ตรงส่วนล่างของผนัง บริเวณเฉลียงมีซุ้มไม้ระแนงที่ปลูกให้พืชเลื้อยเป็นร่มช่วยสร้างความร่มรื่น อีกทั้งยังมีสนามหญ้าสีเขียวและศาลาภายนอกอีกด้วย

 

cozy hip roof house for small family (1)

 

มาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้าประตูเข้ามาจะพบกับห้องแบบ Open Floor ที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัวเข้าไว้ด้วยกัน โดยห้องนั่งเล่นจะอยู่ตรงด้านหน้า มีทีวีและโซฟาจัดชิดมุม ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ห้องทานอาหารจะอยู่ตรงกลาง และห้องครัวจะอยู่ชิดตรงมุมหลังบ้าน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งแบบแปลนจัดให้ห้องนอนชิดอยู่ที่ด้านซ้ายของบ้าน ส่วนห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางของหลังบ้านพอดี พื้นที่ใช้สอยขนาดเพียง 60 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 900,000 – 1,100,000 บาทโดยประมาณครับ

ที่มา : pinoyeplans

 

cozy hip roof house for small family (2)

 

cozy hip roof house for small family (3)

 

cozy hip roof house for small family (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ