บ้านโมเดิร์นญี่ปุ่น ออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น กับโรงจอดรถด้านข้าง ลงตัวทั้งรูปลักษณ์และโทนสี

ในภูมิประเทศที่มีความแคบเป็นจุดเด่นอย่าง ประเทศญี่ปุ่น การสร้างบ้านจะเน้นในเรื่องความสำคัญของการใช้งานพื้นที่ โดยจะต้องให้มีความหลากหลาย ใช้งานได้ครบครันในบ้านหลังน้อยๆ ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าจะต้องเป็นการอยู่อาศัยที่อึดอัดแน่ๆ แต่ก็ไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปครับ

ลองมาชมบ้านจากประเทศญี่ปุ่นที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ เป็นบ้านที่สามารถสร้างเพื่ออยู่อาศัยในเมืองที่มีผู้คนพลุกพล่าน แต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ภายนอกจะดูคับแคบอึดอัด แต่ขอบอกเลยว่าภายในนั้นเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น และบรรยากาศที่โปร่งสบายอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ภายนอกตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวเรียบ เสริมด้วยงานไม้จากฝ้าเพดานภายนอก และประตูทางเข้า หลังคาทรงลาดเอียงสุดเท่ ด้านข้างของตัวบ้านมีชายคาสำหรับจอดรถ 1 คัน ภาพรวมภายนอกคือการผสมผสานระหว่างสีขาวและงานไม้ที่ดูเรียบง่ายสุดๆ

 

บริเวณทางเข้าบ้านจะมีความกว้างเป็นพิเศษ ให้ช่วงเวลาเตรียมตัวยามเช้าของสมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถทำได้อย่างเต็มที่

 

เปิดเข้ามาดูในห้องนั่งเล่น จะเห็นได้ว่ามีพื้นที่ที่กว้างโปร่งเป็นพิเศษ ตกแต่งพื้นที่งานไม้โทนสีอ่อน ผนังและฝ้าเพดานโทนสีขาว เสริมด้วยของตกแต่งอย่างพรมสีเขียวที่ให้อารมณ์เหมือนกับสนามหญ้าในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นสไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ โซฟา และกระถางต้นไม้

 

โซนห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารถูกที่ทันสมัย ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวตัว I เป็นการแบ่งสรรพื้นที่หยาบๆ และใช้พื้นที่ภายในได้อย่างคุ้มค่าเต็มทุกตารางเมตร

 

ชั้นวางของในครัว ถูกประดับประดาด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น

 

สำหรับห้องน้ำในบ้านหลังนี้มีขนาดค่อนข้างคับแคบ แต่ด้วยการจัดวางองค์ประกอบทุกอย่างแบบชิดผนัง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและครบครัน แถมรูปแบบการตกแต่งก็ดูสบายตาอีกด้วย

 

ด้วยการตกแต่งที่เน้นความเรียบๆ ที่เน้นการผสมผสานระหว่างโทนสีขาวและงานไม้ ทำให้ความอบอุ่นกระจายอยู่ภายในบ้านเต็มอณู แถมยังใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย หวังว่าบ้านหลังนี้ จะจุดประกายแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : granhouse

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ