บ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์ทรอปิคอล 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โทนสีครีมเรียบง่าย ให้บรรยากาศเงียบสงบผ่อนคลาย

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านยกพื้นสไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ให้บรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นน่าสนใจ จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตกแต่งด้วยโทนสีครีม กรุผนังไม้เทียมสีเบจ รับกับกรอบหน้าต่างและประตูสีขาว เพิ่มลวดลายโดยการกรุกระเบื้องลายหินทรายบริเวณฐานและเสาบ้าน ใต้หลังก่อกรุผนังไม้เว้นช่องขนาดเล็กไว้เพื่อให้ระบายความร้อนออกจากบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วกึ่งมนิลา

 

ตรงทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหิน ไม่ใช่แค่เป็นการเพิ่มดีเทลให้บ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นการจัดเตรียมพื้นที่ไว้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมานั่งเล่นพักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวันอีกด้วย

 

สำหรับการตกแต่งภาย เพดานหลุมดีไซน์เก๋ ประดับด้วยหลอดไฟดวงเล็กโดยรอบ ผนังแต่งแต้มด้วยสีฟ้าอ่อน สร้างบรรยากาศสบายๆ ให้กับพื้นที่พักผ่อนด้านใน อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ขับให้ห้องดูสว่างมากขึ้น

 

ห้องพักผ่อนส่วนตัวก็ยังการตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน ซึ่งมันรับกับพื้นกระเบื้องแกรนิดโต้สีน้ำครีมอ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องลายน่ารัก ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูท็อปสีดำ พร้อมกรุช่องแนวยาวไว้ใต้เคาน์เตอร์ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายจุดสีสันสดใส พร้อมติดตั้งราวม่านกั้นแบ่งพื้นที่ระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งไว้ เพื่อให้มีการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น

 

บ้านขนาดกลางประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ในพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร มีงบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1,200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครปฐม หากใครสนใจลองติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 088-544-8796

Line : Nokkaibaan

Facebook : Nokkaibaan.com ซื้อ-ขายบ้านสวย

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)