ไอเดียแต่งสวนพื้นที่แคบ ในบ้านทาวน์โฮม สวยงามร่มรื่น สบายตาน่าพักผ่อน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ๆ การอาศัยอยู่บ้านในรูปแบบทาวน์โฮมก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะราคาไม่แพง ขนาดเล็ก ดูแลง่าย เดินทางสะดวก แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ถ้าอยากมีสวนสวยๆ ไว้พักผ่อนด้วยนั้น ก็คงยากเพราะพื้นที่อาจจะไม่เพียงพอ

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ i_nueng ที่ได้ทำการตกแต่งสวนในบ้านทาวน์โฮม จากพื้นที่แคบๆ ให้ออกมาเป็นสวนสีเขียว สดใส ตกแต่งกำแพงด้วยอิฐสีแดงให้ความรู้สึกมีพลัง กระปรี่กระเปร่า และมีการวางน้ำพุไว้ในสวนช่วยเสริมโชคลาภด้านฮวงจุ้ยอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ กำลังมองหาไอเดียการจัดสวนกันอยู่ ลองตามไปชมและเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

 

ไอเดียแต่งสวนพื้นที่แคบ ในบ้านทาวน์โฮม สวยงามร่มรื่น สบายตาน่าพักผ่อน

(โดย i_nueng)

นี่เป็นกระทู้แรกเลยครับปกติจะ Read Only อ่านอย่างเดียว เลยอยากมาแชร์ไอเดียตกแต่งสวนบ้านทาวน์โฮม ซึ่งเป็นหลังริมติดกับกำแพงหมู่บ้าน พื้นที่ก็จะแคบๆ ด้านหลังบ้าน และบานออกมา ด้านหน้าจะกว้าง ลองดูเป็นไอเดียกันครับ

 

หลังจากต่อเติมพื้นที่ด้านหลังเป็นครัวเรียบร้อยแล้ว ก็แพลนไว้ว่าอยากจะมีระเบียงและหลังคาระแนงตรงประตู และพื้นไล่สเตปเป็นขั้นบันไดมาจนถึงด้านหน้า เลยแบ่งพื้นที่เป็นสี่ส่วนเริ่มปรับพื้นที่โดยใช้อิฐบล็อกและทรายปรับให้ได้ระดับ สังเกตสีพื้นระเบียงเริ่มลอกแล้วเพราะใช้เวลาคิดนานไปหน่อยแฮ่ะๆ

 

 

ตั้งเสาขึ้นระแนงด้วยโครงเหล็กทั้งหมด ส่วนหลังคาใช้แผ่นโพลี..แบบฝ้า เพราะข้างบ้านฝั่งนี้จะร้อนช่วงบ่ายแป๊ปเดียว ผนังด้านในเลือกเป็นกระเบื้องดินเผาส่วนกำแพงทาสีส้มอิฐไว้ตัดกับสีต้นไม้

 

 

แบ่งแต่ละสเตปด้วยการปูแผ่นทางเดิน ปูหญ้าบ้าง (ตอนหลังหญ้าไม่รอดเพราะไม่ค่อยโดนแดดเลยปูแผ่นหินเป็นทางเดินแทน)

 

 

ซื้อต้นไม้มาเติมเรื่อยๆ ต้นไหนแยกชำได้ก็แยกจนแน่นอย่างที่เห็นล่ะครับ

 

 

ขอบคุณที่แวะเข้ามาชมกันนะครับ

ที่มา :  i_nueng

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^