แนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจ เพิ่มความอบอุ่นเป็นกันเองให้กับที่อยู่อาศัยของคุณ

cottage-style

 

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในคราวนี้ไม่ใช่แบบบ้าน แต่จะขอแนะนำแนวทางในการตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจ เพิ่มความน่าอยู่ให้กับพื้นที่ภายในของบ้านคุณครับ

สำหรับนิยามของคำว่าคอทเทจ จะเน้นที่ความเรียบง่าย ประหยัด ในสไตล์ที่อบอุ่น น่ารัก และในแนวทางที่จะนำเสนอต่อไปนี้ ก็จะเน้นวิธีการที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก ลองไปรับชมกันเลยครับ

 

แนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจ เพิ่มความอบอุ่นเป็นกันเองให้กับที่อยู่อาศัยของคุณ (ตอนแรก)

 

1. ตกแต่งด้วยผ้าคลุมเตียงบางๆ

ผ้าคลุมเตียงบางๆที่มีสีสันน่ารักโดดเด่น นำมาวางคลุมโต๊ะหรือตกแต่งบริเวณโซฟา หรือทุกบริเวณที่ถูกใจในห้องนั่งเล่น ช่วยเพิ่มบรรยากาศน่าอยู่ให้ภายในได้ดีทีเดียวครับ

 

decorative-ways-to-be-cottage-style (2)

 

2. ดึงบรรยากาศภายนอกเข้ามาในตัวบ้าน

หนึ่งในคุณสมบัติของการแต่งบ้านสไตล์คอทเทจคือ การสร้างบรรยากาศนอกบ้านที่ภายใน ลองนำโต๊ะสำหรับนอกบ้านวางไว้ที่มุมห้อง หรือจะตกแต่งด้วยร่มชายหาดแบบเก่าๆที่ภายใน ก็เพิ่มกลิ่นอายแบบนอกบ้านได้ดีนะครับ

 

3. เพิ่มความนุ่มนวลด้วยพรมแสนสวย

บ้านสไตล์คอทเทจเป็นบ้านที่เน้นความสบายๆ การปูพรมบนพื้นปูนเรียบๆนับว่าเป็นอีกไอเดียที่เหมาะสำหรับบ้านสไตล์คอทเทจ นอกจากจะเพิ่มสีสันแล้วยังเพิ่มความนุ่มนวลให้กับฝ่าเท้าของคุณด้วยนะ

 

4. ผนังกำแพงสีโทนสีขาวเรียบๆกับลวดลายเตียงเหล็กดัด

เตียงเหล็กดัดที่ออกแบบอย่างสวยงาม เมื่อนำมาวางติดกับผนังที่ทาด้วยโทนสีอ่อนๆแล้ว จะดูอบอุ่นน่ารักในสไตล์คอทเทจครับ

 

decorative-ways-to-be-cottage-style (3)

 

5. ตกแต่งอย่างผสมผสานเล็กๆน้อยๆ

การผสมผสานวัสดุต่างๆที่ไม่มากเกินไป จะช่วยให้บ้านมีความเป็นคอทเทจมากขึ้น ลองผสมผสานวัสดุแบบสังกะสีหรือเมทัลชีท ไว้ในบริเวณห้องนั่งเล่นน่ารักๆโทนสีเรียบๆสิ

 

6. ตกแต่งด้วยเชือก หรือสิ่งทอ

ริบบิ้น เชือก หรือสิ่งทอต่างๆ เลือกชนิดที่สีสันน่ารัก นำมาตกแต่งผนังและพื้นที่ห้องนั่งเล่น จะช่วยสร้างบรรยากาศน่ารักๆที่ภายในได้เป็นอย่างดี

 

นี่เป็นเพียงแนวทางการตกแต่งภายในเท่านั้นครับ สำหรับในคราวหน้า ทางเว็บในบ้านจะนำเสนอวิธีการตกแต่งภายนอกในสไตล์คอทเทจ อย่าลืมรอติดตามชมกันนะครับ

 

ที่มา : styleathome

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ