เปลี่ยนบ้านเอื้ออาทรเรียบๆ ให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นแสนสวย อบอุ่นน่าอยู่ แลดูสบายตา

ใครหลายคนอาจจะมองว่า บ้านเอื้ออาทร เป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ รูปทรงธรรมดา และดูไม่น่าสนใจ แต่ด้วยราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับบ้านจัดสรรในโครงการแล้ว ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนงบน้อย ที่ฝันว่าอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังโดยที่ยังมีเงินเหลือใช้ได้อย่างสบายๆ

เช่นเดียวกับคุณ PUN_BEACH^^ ที่ได้นำเงินเก็บจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ตัดสินใจซื้อบ้านเอื้ออาทร และทำการตกแต่งต่อเติมบ้านที่สุดแสนจะธรรมดา ให้ออกมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูสวยงามเรียบง่าย น่าอยู่ แถมยังเป็นบ้านหลังแรกในชีวิตที่น่าภาคภูมิใจสุดๆ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจบ้านเอื้ออาทร ลองตามไปชมและเก็บเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

 

เปลี่ยนบ้านเอื้ออาทรสุดธรรมดา ให้กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยงาม ดูอบอุ่น สบายตา

(โดย PUN_BEACH^^)

บ้านหลังอยู่มา จะเข้า 3 ปีแล้วคะ ตั้งแต่ลูกชายคนโตประมาณ 2 ขวบ จนตอนนี้ 4 ขวบ คนเล็ก 6 เดือน สาเหตุที่เลือกบ้านหลังนี้คือ ใกล้ที่ทำงาน ทำเลดี น้ำไม่ท่วม ถูก(หรือป่าว) หมู่จัดสรร ก็ไม่ถูกใจแถมเงินไม่ถึง ต้องเป็นหนี้เยอะ เดี๋ยวไม่มีเงินเที่ยว อิอิ ราคาคราวๆนะคะ จำรายละเอียดไม่ได้มาก

– ซื้อดาวน์ ต่อแล้วเหลือ 200,000.-

– ปิดงวด ธอส. ประมาณ 400,000.-

– โอน + ส่วนต่างที่แพงมากๆ 300,000.- (ส่วนต่างที่เพิ่ม บ้านเป็นหลังมุม พื้นที่ซื้อเพิ่มเท่ากับพื้นที่บ้าน 1 หลัง)

– ค่าก่อสร้างปรับโครงสร้าง 4-500,000.- (เปลี่ยนช่าง 2 ชุดหลักๆ ไม่รวมช่างเก็บงานด่วน แพงสุดตรงนี้แหละคะ)

– ค่าเครื่องใช้ไฟฟ้า ประมาณ 300,000.-รวมคราวๆบ้านหลังนี้ ประมาณ 1,700,000.-

แพงมั๊ยสำหรับบ้านเอื้ออาทร แพงมากกก แต่ เราไม่มีหนี้ระยะยาว สุขใจสุดๆๆๆ เอาทองไปจำกับโรงรับจำนำของรัฐบาล ที่ดอกเบี้ยถูกมาก มาซื้อพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า

 

ให้พี่ที่รู้จักออกแบบให้ ฟรี!!!! พี่เค้าให้

  1. เปลี่ยนทางเข้าบ้าน ตอนแรกทางเข้าบ้านอยู่ทางแนวต้นแผ่บารมีคะ แกให้เหตุผลว่าขับรถเข้าบ้านรำบากถ้าประตูเข้าทางนี้

2. เปลี่ยนหลังคา เราชอบโมเดิร์น ได้ใจเลยหลังคาแบบนี้ (เราทำรางน้ำทุกจุด คือแบบว่าไม่ต้องกลัวน้ำเข้าบ้านเพื่อนบ้านเลยกลัวมีปัญหา)

3. ต่อห้องนั่งเล่นเพิ่มมีที่ให้ลูกและพ่อนั่งดูทีวีเล่นเกมส์ สบายๆ (รูปจะมาภายหลัง)

4. ต่อห้องครัวเพิ่มบ้านทุกหลังต้องมีครัว (รูปจะมาภายหลัง)
ต่อห้องน้ำเพิ่มตู้อาบน้ำ 1 ห้องส้วมที่มีฝักบัว 1 (รูปจะมาภายหลัง)

แต่หลักๆ บอกพี่เค้าว่าขอให้มีที่จอดรถในบ้าน 2 คัน ไม่อยากรบกวนเพื่อนบ้าน(เพื่อนบ้านเลยได้ใจ จอดซะเกือบเข้าบ้านไม่ได้ (T_T) )

 

บานเพียม!! ตอนแรกลังเลระหว่างประตูม้วนแบบดิบๆ ถูกด้วย คิดไปคิดมา บานเพียบก็ได้ เพราะประตูม้วนเวลาเปิดต้องเปิดหมด เห็นในบ้านหมด ไปดูร้านที่รับทำแม่เจ้าา แพงโหด เลยจ้างร้านทำกระจกทำ เค้าบอกว่า บ้านเราเป็นหลังที่ 2 ที่เค้าทำ!!

ค่าเสียหายเหมารวมประมาณ 200,000.- ราคานี่รวม

1. บานเพียม 1 ชุด

2.  บานกระทุง 4 ชุด

3. ประตูเข้าบ้านสไลด์ 1 ชุด

4. บานหน้าต่างสไลด์ 3 ชุด

5. ประตูห้องนั่งเล่น , ประตูหน้าห้องน้ำ,ประตูห้องส้วม,ประตูห้องเก็บของ อย่างละ 1 ชุด
หน้าต่างปิดตายประมาณ 7 ชุด

 

เข้าบ้านมาทางซ้ายเจอห้องครัวคะ ตอนนี้ยังไม่มีชั้นอะไรเลย กลัวงบบานเกิน เลยเอาหลักๆก่อน ตู้เย็น ที่ล้างจาน มีเครื่องล้างจานด้วย แต่ หาซื้อผงล้างยาก เลยไม่ค่อยได้ใช้  เค้าเตอร์ เตาแก๊ส ประมาณนี้ ปัจจุบัน ใช้แต่ไมโครเวฟ

 

เดินทางขวา ให้ช่างฝ้า ทำห้องเก็บของเล็กให้ ประตูเป็นกระจกฝา จะได้ไม่เห็นของรกๆ 55555

 

บันได เอาสมาร์ทบอร์ดที่ทำผนังห้องเก็บของปิดระหว่างช่อง ทาสี พื้นบันได ใช้ของเดิม ปัจจุบัน เด็กวิ่งขึ้นบ้านที่ ดังไป 3 บ้าน

 

ตรงข้ามบันได ห้องนั่งเล่น ขาดที่ต่อเพิ่มคือ 5×5 เมตร ตอนนั้นยังโล่งๆ มีเฟอร์นิเจอร์ คือโต๊ะใต้ทีวี โต๊ะกลางโซฟา ร้านจำชื่อไม่ได้ ตอนนั้นไปสั่งเซนทรัลขอนแก่น ถูกมากกกก 25,000.- ไซค์ขนาดนี้ผ้าแบบนี้ HP เป็นแสน กัดฟันซื้อ ตอนหลังมาเจอเค้าจัดบูธที่เซนทรัลอุดร ไซค์เล็กกว่าของเรา ราคา 45,000.- ดีใจได้ของถูกกว่า เนื้อไม่ยุบด้วย

 

 

ถ้าหันหน้าเข้าบันไดห้องน้ำอยู่ทางขวา เดินเข้ามาจะเจอแบบนี้

 

หันไปทาซ้ายจะเจอตู้อาบน้ำกับห้องส้วม (รูปมาแบบงงๆ)

 

ถ้าหันไปทางขวาจะเจอโซนเสื้อผ้า(ราวตากผ้าจ้างช่างเชื่อม ราคาประมาณ 5,000.- เหล็ก ทาสี ) เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ชั้นลิ้นชักตระแกรง HP 2 อันมาวางซ้อนขึ้นไปคะ

 

ขึ้นชั้น 2 ค่ะ ห้องนอนใหญ่ ไม่ได้ทำอะไร มาก เปลี่ยนหน้าต่าง กับปูพื้นลามิเนต ซึ่งไม่น่าทำ ไม่มีประโยชน์ แค่สวย แต่แพง เสียดาย

 

ห้องนอนเล็ก  เปลี่ยนหน้าต่าง ปูพื้น

 

หมดแล้วคะ บ้านหลังเล็กในเมืองเล็ก หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นกำลังใจ แนวทาง ในการปรับปรุงบ้าน ไม่มากก็น้อย ค่ะ ขอบคุณที่เค้ามาชมคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยคะ  (^________^)

ที่มา : PUN_BEACH^^

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^