บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงกว้างหน้า-หลังบ้าน

บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์พิเศษ คือ สามารถขนย้ายและประกอบได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยประหยัดงบก่อสร้าง และเวลาก่อสร้างไปได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Tiny home Thailand ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบฐานของบ้านให้ยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านเป็นโครงสร้างเหล็กทั้งหลัง การดีไซน์นั้นเป็นดีไชน์แบบโมเดิร์น ผนังภายนอกมีลักษณะเป็นผนังไม้เทียมสีน้ำตาล หลังคาของบ้านเป็นเมทัลชีลที่ออกแบบลาดเอียงเล็กน้อย

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงนอกบ้านถึงสองแห่ง โดยบริเวณนี้จะเป็นเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับมีม้านั่งแบบมีพนักพิง จึงสามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของหลังบ้าน ก็เป็นอีกแห่งที่มีเฉลียง แต่จะมีขนาดเล็กกว่าบริเวณหน้าบ้านเล็กน้อย โดยเฉลียงบริเวณนี้เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนแบบเงียบๆ หรือจะใช้เป็นส่วนซักล้างก็ทำได้อย่างสะดวก

 

เมื่อเข้ามาภายใน เราจะพบกับโถงเล็กๆ ที่เชื่อมไปยังโถงใหญ่ โดยโถงบริเวณนี้ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์แบบติดผนัง และเคาน์เตอร์บาร์ จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการประกอบอาหารอย่างง่ายๆ และสำหรับการนั่งรับประทานอาหาร

 

สำหรับห้องน้ำของบ้าน เป็นห้องที่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในมีกระเบื้องโทนสีฟ้าอ่อนที่ให้บรรยากาศสบายตา ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยทีเดียว

 

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 2 เฉลียงพร้อมม้านั่งสุดฟิน พื้นที่ใช้สอย 85.3 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 978,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?