บ้านสองชั้นหลังใหญ่ พร้อมระเบียงชมวิวกลางแจ้ง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 298 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้เราจะพาไปชมบ้านสองชั้นของ คุณธงธรรม ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนบนระเบียงชมวิวนอกบ้าน ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องเรียบ ดีไซน์ภายนอกเน้นเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่มีทรงสี่เหลี่ยมเป็นจุดเด่น สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแบบโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น เสริมความสวยงามด้วยโทนสีเทา และโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ พื้นรอบบ้านปูด้วยหญ้าเทียม เพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นและดูเป็นธรรมชาติ

 

หน้าบ้านมีบันไดเชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนชั้นบนโดยตรง

 

จุดนี้คือระเบียงพักผ่อนที่เปิดโล่ง ปูพื้นด้วยหญ้าเทียม ประดับด้วยร่มกันแดด สามารถใช้เป็นมุมสังสรรค์หรือมุมกิจกรรมต่างๆ ตามความต้องการ

 

การตกแต่งภายในเน้นความหรูหราและโทนสีสว่างเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน ตัดกับโทนสีอื่นๆ จากองค์ประกอบตกแต่งต่างๆ

 

บริเวณนี้คือห้องนั่งเล่นที่มีการตกแต่งด้วยชั้นวางทีวีบิวท์อินขนาดใหญ่ พร้อมด้วยโซฟาตัวใหญ่แสนสบาย

 

ภายในห้องครัวมีเคาน์เตอร์ครัวชิดผนัง พร้อมจัดโต๊ะไม้ดีไซน์สุดคลาสสิก

 

ภายในครัวประกอบไปด้วยของใช้ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์เก็บของ เตาแก๊ส ที่ดูดควัน บนพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

ส่วนห้องน้ำก็หรูหราน่าใช้งาน ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มาพร้อมกับฟังก์ชันแยกพื้นที่แห้งเปียกด้วยตู้อาบน้ำกระจก

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ห้องรับแขก ที่จอดรถ และระเบียงพักผ่อนชั้นสอง พื้นที่ใช้สอยขนาด 298 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 3.5 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 086 478 5133

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ