Draindot Guesthouse บ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัว ห้อมล้อมด้วยทิวทัศน์แสนสวยแห่งเกาะเจจู

ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลีแล้ว นอกจากอาหารเกาหลี ศิลปินและดารา เพื่อนๆ ชาวเว็บคิดถึงอะไรกันบ้างคะ?

นอกจากที่บอกไปข้างต้นแล้ว ยังมี “เกาะเจจู” สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศที่มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลี แถมยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรวมอยู่ด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมเกสต์เฮาส์สุดคูลบนเกาะเจจูประเทศเกาหลีใต้ Draindot Guesthouse ผลงานการอกแบบและก่อสร้างโดย STARSIS และ ilsang workroom รับรองว่าสวย อบอุ่นโดนใจใครหลายๆ คนแน่นอนค่ะ

จุดกำเนิดเกสต์เฮาส์หลังนี้เริ่มขึ้นจากการที่เจ้าของบ้านเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะเจจูในช่วงวันหยุด และเกิดติดใจบรรยากาศโดยรอบของที่นี่ จึงมีแนวคิดอย่างจะก่อสร้างพื้นที่พักผ่อนตากอากาศ ที่เป็นพื้นที่สุดพิเศษสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ

 

การออกแบบเกสต์เฮาส์หลังนี้ มีพื้นฐานจากสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งภายนอกด้วยสีขาวที่ดูเรียบง่าย เข้ากับบรรยากาศบนเกาะเจจูได้เป็นอย่างดี ตรงกับความต้องการที่อยากให้อาคารหลังนี้กลมกลืนไปกับธรรมชาติที่รายล้อม

 

ภายในห้องนั่งเล่น ถูกตกแต่งโดยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ผนังสีขาวเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้ หน้าต่างแบบเต็มบานทำให้แสงส่องผ่านตัวบ้านทำให้บ้านดูสว่าง พร้อมกับติดผ้าม่านกรองแสงสีขาวโปร่ง เพื่อลดแสงที่มากเกินไปในช่วงเวลากลางวัน

 

ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างที่แต่งกรอบด้วยไม้ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ระหว่างทำอาหาร หรือตอนกำลังทานอาหารกันอยู่

.

 

ห้องนอนของที่นี่ ทุกห้องจะให้ความรู้สึกอบอุ่นจากการตกแต่งผนังห้องด้วยสีขาว และการตกแต่งด้วยงานไม้ ซึ่งแต่แต่ละห้องจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่เฉพาะตัว

.

.

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำ จะเน้นการตกแต่งในโทนสีขาวสะอาดตา เน้นความเรียบง่ายแบบมินิมอล ภายในถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห่ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

.

 

แบบแปลน

.

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียของเกสต์เฮาส์หลังนี้ ทั้งสวย ดูดี และเรียบง่าย นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบที่เหมาะกับบรรยากาศบนเกาะเจจูได้เป็นอย่างดี หวังว่าจะเป็นข้อมูล และแนวทางให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจการออกแบบสไตล์นี้นะคะ ^^

ที่มา : www.archdaily.com

ออกแบบ: STARSISilsang workroom

ถ่ายภาพ: Hong, Seok-Gyu

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

.

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?