สุดยอดนวัตกรรม!! “บ้านอีโคลอยน้ำ”ผลิตไฟฟ้าใช้เองได้ พร้อมด้วยดีไซน์ล้ำสมัย

ในยุคอนาคตที่กำลังจะมาถึง ในบ้าน เชื่อว่าแนวทางของวงการก่อสร้างและสถาปนิก คงจะต้องเปลี่ยนแปลงไปบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ และแบบบ้านที่น่าจะเป็นที่นิยมกันในยุคต่อไป ก็น่าจะเป็นบ้านแนวอีโค หรือแนวอนุรักษ์พลังงานนั่นเอง ซึ่งวันนี้ก็มีมาให้ชาวเว็บได้ลองชมกันครับ

สำหรับบ้านนี้มีชื่อว่า WaterNest 100 ออกแบบก่อสร้างโดย Giancarlo Zema จากบริษัทสร้างบ้านแนวอนุรักษ์พลังงาน EcoFloLife เป็นบ้านอนุรักษ์พลังงานลอยน้ำ ออกแบบเป็นทรงกลมทันสมัย

 

eco friendly floating waternest100 house  (1)_resize

 

นอกจากจะโดดเด่นที่รูปทรงแล้ว ภายในยังตกแต่งอย่างมีสไตล์ในรูปแบบชีวิตยุคอนาคต มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 12 เมตร ส่วนความสูงจากพื้นถึงเพดาน 4 เมตร เรียกได้ว่าเป็นบ้านขนาดกำลังดีเลยทีเดียว

 

eco friendly floating waternest100 house  (6)_resize

 

บ้านหลังนี้สร้างจากไม้ลามิเนตและเรืออลูมิเนียมรีไซเคิล โครงสร้างดูโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับบรรยากาศภายนอกด้วยระเบียงดีไซน์ล้ำสมัย บริเวณหลังคาจะเป็นแผงโซลาเซลล์ รับพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ใช้งานภายใน

ไอเดียบ้านแบบนี้ สามารถดัดแปลงได้หลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะทำเป็นบ้านอนุรักษ์พลังงาน ออฟฟิศแบบอีโค เลาจ์ บาร์ ร้านกาแฟ หรือแม้แต่ร้านค้าลอยน้ำก็ยังทำได้เลย

 

eco friendly floating waternest100 house  (4)_resize

 

ที่สำคัญที่สุดก็คือ เป็นบ้านที่เน้นการอนุรักษ์พลังงานเป็นพิเศษ ด้วยการผลิตไฟฟ้าใช้เอง และการออกแบบเป็นบ้านระบบเปิด รวมไปถึงการใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างเรืออลูมิเนียม ก็บ่งบอกถึงเอกลักษณ์แห่งบ้านสีเขียวได้เป็นอย่างดี

ก็หวังว่าไอเดียเจ๋งๆแบบนี้ จะจุดประกายแรงบันดาลใจให้เกิดบ้านรูปแบบใหม่ๆในประเทศไทยบ้างเนอะ ไว้มาพบกันใหม่กับเรื่องราวที่น่าสนใจในคราวหน้านะครับ ^_^

ที่มา : Designrulz


eco friendly floating waternest100 house  (2)_resize

 

eco friendly floating waternest100 house  (3)_resize

 

eco friendly floating waternest100 house  (5)_resize

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ