Review : รีโนเวทคอนโดแบบบ้านๆ ให้กลายเป็นคอนโดหรูใจกลางเมือง ด้วยงบไม่เกิน 35,000

elegant condominium renovation review cover

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงมนุษย์เงินเดือน แต่ ในบ้าน ก็เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะมีคอนโดหรูๆ เป็นของตัวเองสักครั้งในชีวิต แต่จะไปดาวน์คอนโดมือหนึ่งก็อาจจะเกินงบประมาณที่ตัวเองสามารถแบกรับได้ การซื้อคอนโดมือสองสภาพที่ยังพอใช้งานได้เพื่อนำมารีโนเวทให้กลายเป็นคอนโดหรูๆ จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

เหมือนกับคอนโดของคุณ Madamn_Sophie สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่ได้ทำการซื้อคอนโดมือสองเอามารีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นคอนโดที่ทั้งสวยหรู ดูทันสมัยและน่าอยู่สุดๆ ด้วยงบประมาณที่ใช้ไม่เกิน 35,000 บาท เอาเป็นว่าอย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าคอนโดที่ทำการปรับปรุงใหม่จะสวยถูกใจแค่ไหน


Review : รีโนเวทคอนโดแบบบ้านๆ ให้กลายเป็นคอนโดหรูใจกลางเมือง ด้วยงบไม่เกิน 35,000
(โดย Madamn_Sophie)

ห้องที่ได้มามีขนาด 30 ตร.ม. เป็นห้องขนาดปานกลางเหมาะกับการอยู่คนเดียวและเป็นคู่ มีทั้งหมด1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และระเบียง สภาพห้องถือว่าเก่ามาก เพราะเจ้าของปล่อยเช่ามานานกว่า7ปีแล้วแทบไม่เคยเข้ามาดูแลเลย ฝ้าเพดานเหลือง ผนังมีรอยร้าว เพดานระเบียงรั่วเป็นโพรง น้ำซึมเข้าห้อง เคาเตอร์ครัวเปื่อย ซิ้งค์พัง ยาแนวห้องน้ำเสื่อมสภาพ ฝักบัวแตก ฝ้าห้องน้ำราขึ้น มีกลิ่นอับและชื้นมาก กระเบื้องมีคราบฝังแน่น จัดว่า ห้องนี้ ‘กัง’ นัมสไตล์ทุกระเบียดนิ้ว ดีอยู่อย่างเดียวคือถูกกว่าชาวบ้าน และอยู่กลางใจกรุง

elegant condominium renovation review (1) elegant condominium renovation review (2) elegant condominium renovation review (3)หลังจากที่ทำการตกลงซื้อขายแล้ว เจ้าของเก่าก็ย้ายสัมโนครัวออกจากเหลือไว้เพียงรอยร้าวจางๆ แอร์ก็เอาไป ฮือๆ ทางเจ้าของกระทู้ก็ได้เรียกช่างประจำนิติมาดูสภาพฝ้าให้ หลังจากซ่อมฝ้าเสร็จ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) เราก็เริ่มมาปฏิบัติการเปลี่ยนนางเหมียวย้อมสีกันเลย
elegant condominium renovation review (4) elegant condominium renovation review (5) elegant condominium renovation review (6) elegant condominium renovation review (7) อุปกรณ์
1. สีทาภายในชนิดไม่มีกลิ่น ถังละ770บาท
2.สีน้ำมัน/ชแลคทาฝ้า และปูนโป้ 350บาท
3. อุปกรณ์ทาสี 200บาท ร้านทุกอย่างยี่สิบ/ ผ้าใบน้ำเงิน-ขาวกันเปื้อน 150บาท
4. ลูกบิดประตู ฝักบัวอาบน้ำ ก๊อกน้ำ ฝักบัวชักโครก ฝาชักโครก ราคา1,400บาท จาก Home Pro
5. ยาแนวห้องน้ำ/ซิลิโคนซ่อมซิงค์/ซิลิโคนขาว 300บาท
6. หลอดไฟ warm light 6หลอดราคา300บาท

วิธีทำ
1. ทำความสะอาดผนังห้อง ใช้ปูนโป้ปิดรอยแตกและรอยเจาะผนัง หลังจากนั้นใช้กระดาษทรายขัดให้เนียน
2. ทาสีภายในให้ทั่วผนัง กลิ้งจากบนลงล่างไปมา 2รอบ
3. ทำความสะอาดฝ้าห้องน้ำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อราและทาทับด้วยสีน้ำมัน/แชลคขาว (กลิ่นแรงมาก)
4. ทาสีฝ้าเพดาน ลงยาแนวห้องน้ำใหม่ ซ่อมเคาเตอร์ครัว ซ่อมซิ้งค์ (จ้างช่าง ราคาเหมา1,500บาท)
5. เปลี่ยนลูกบิดห้องให้ใหม่กิ๊ก (ดูจาก YouTube)
6. เปลี่ยนหลอดไฟเป็น warm light ให้แสงไฟช่วยให้ห้องสวยขึ้น (ปกปิดสีที่ทาไม่เนียนได้ดี อันนี้คหส่วนตัว อิอิ)
7. เปลี่ยนก๊อกน้ำ ฝักบัว ฝาชักโครก (ดูจาก YouTube)
elegant condominium renovation review (8) elegant condominium renovation review (9) elegant condominium renovation review (10) elegant condominium renovation review (11) elegant condominium renovation review (12) elegant condominium renovation review (13) หลังจากนั้นได้ห้องโล่งๆแล้วก็มาถึงคราวของเฟอร์นิเจอร์บ้างค่าาา
1. แอร์ ขนาด 12,000 btu ราคา 11,900บาท พร้อมติดตั้ง หาจากอินเตอร์เน็ต
2. ตู้เสื้อผ้า ราคา2,500บาท จากงานมหกรรมเฟอร์นิเจอร์
3.โต๊ะคอม/ตู้ใส่ของ ราคา3,000บาท จากงานมหกรรมเฟอร์นิเจอร์
4. เตียง/ฟุก/ผ้าปู/ผ้านวม ราคา 7,200บาท จาก ikea
5. ผ้าม่วน/ราวผ้าม่าน/ผ้าม่านกั้นห้อง ราคา 1,000บาท
6. Sofa bed/เก้าอี้2ตัว/โคมไฟ ราคา 4,200บาท
7.ค่าขนส่ง 590บาทelegant condominium renovation review (14) elegant condominium renovation review (15) elegant condominium renovation review (16) elegant condominium renovation review (17) elegant condominium renovation review (18) elegant condominium renovation review (19) เย่ๆ!!! เสร็จแล้ว ห้องนี้ใช้เวลาซ่อมแซมตกแต่ง ประมาณหนึ่งอาทิตย์  สุดท้ายนี้รวมค่าใช้จ่ายสำหรับห้องนี้โดยประมาณอยู่ที่ 34,000บาท
(ตู้เย็น/ทีวี ใช้ของเดิม)elegant condominium renovation review (20) elegant condominium renovation review (21) elegant condominium renovation review (22) elegant condominium renovation review (23) elegant condominium renovation review (24) elegant condominium renovation review (25) elegant condominium renovation review (26) elegant condominium renovation review (27) elegant condominium renovation review (28) elegant condominium renovation review (29)

 

หวังว่าจะเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้นะ แล้วมาพบกันใหม่กับรีวิวที่น่าสนใจในคราวหน้านะครับ

ที่มา :

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ