แบบบ้านชั้นเดียวต่างระดับ ตกแต่งร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขยายหรือครอบครัวใหญ่

สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน นำ แบบบ้านชั้นเดียวต่างระดับ มาฝากกันค่ะ บ้านเดี่ยวตกแต่งภายในสไตล์คอนเทมโพรารี ภายใต้โทนสีอบอุ่น น่าอยู่ พร้อมฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ภายนอกตกแต่งแบบดั้งเดิม โดยผนังด้านหน้าใช้วัสดุไม้เป็นหลัก ผสมผสานเข้ากับผนังปูนซีเมนต์โทนสีเทาอ่อน ตัดกับโครงสร้างของเสาบ้านและระเบียงต่างระดับสีขาวอบอุ่น ปกคลุมด้วยหลังคาทรงมนิลา พร้อมสวนสีเขียวสดและลานกว้างสำหรับทำกิจกรรมในช่วงวันหยุด

 

ห้องโถงกว้างใหญ่มีการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย ผนังและเพดานแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำเงา พร้อมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิค เช่น โคมไฟแขวน ชั้นวางของ และโต๊ะไม้รับประทานอาหาร เป็นต้น

 

ห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยชุดครัวบิ้วท์อินโทนสีขาวเรียบหรู ประดับด้วยโคมไฟแขวนสีทองเหลืองและต้นไม้กระถางเล็ก เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวสีขาวสะอาดตา และเนื่องจากเป็นครัวแบบเปิด จึงจำเป็นต้องติดตั้งเครื่องดูควันขนาดพอเหมาะ เพื่อป้องกันปัญหากลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

ถัดจากห้องครัวจะเป็นห้องทำงาน พร้อมชั้นวางหนังสือจัดวางสิ่งของต่างๆ อย่างเป็นระเบียบ เพิ่มความสว่างให้กับห้องด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ซึ่งห้องนี้ นอกจากจะใช้เป็นพื้นที่ทำงานสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สร้างสรรค์จินตนาการสำหรับเด็กน้อยในบ้านอีกด้วย

 

ห้องโฮมเธียเตอร์ขนาดกำลังพอเหมาะ พร้อมโซฟายาวนั่งสบาย ผนังโดยรอบถูกแต่งแต้มด้วยสีเบจ รับกับเครื่องประดับสีเทอควอยซ์ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยัมีการตกแต่งผนังด้วยภาพถ่าย และโคมไฟตั้งโต๊ะลายคลาสสิค ช่วยให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

บริเวณโถงทางเดินยังคงไว้ซึ่งผนังสีขาวสะอาดตา แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยของประดับหลากสี หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโหลสีเทอควอยซ์ แชนเดอร์เรียทรงหรูหรา และภาพวาดติดผนังสีสด ให้กลิ่นไอการตกแต่งแบบร่วมสมัย

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างห้องนอน จะใช้โทนสีที่ให้ความอบอุ่น พร้อมการตกแต่งแบบสบายๆ สร้างบรรยากาศน่าพักผ่อน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 195 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.2 – 2.4 ล้านบาท  ประกอบไปด้วย 4 ห้องน้ำ 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้าง พร้อมการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ใครที่ชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรัับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : pinoyhousedesigns

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)