แบบบ้านไม้สองชั้น แนวประหยัดพลังงาน ตั้งอยู่บนเนินเขา เพื่อชีวิตอันยั่งยืน

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน ขอเปลี่ยนบรรยากาศโดยพาไปชมบ้านบนเนินเขากันบ้างครับ สำหรับบ้านหลังนี้สร้างโดยแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน ดูสวยงาม และทันสมัยครับ

ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีการยกตัวบ้านให้สูงขึ้นเพื่อให้รับกับภูมิประเทศที่มีลักษณะหลิ่งชัน สร้างด้วยวัสดุไม้ แซมไปด้วยกระจกใส อีกทั้งยังมีระเบียงบ้าน รับชมวิวทิวทัศน์อันกว้างโล่งได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีการติดแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาอีกด้วย

 

energy-saveing-house-on-the-hill (5)

 

สำหรับบริเวณภายใน มีการตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยวัสดุไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น เพดาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ ส่วนผนังทาด้วยสีขาว เมื่อนั่งเล่นในบ้านแล้วจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบๆบ้านได้โดยผ่านกระจกใส ที่นอกจากจะเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังดูสวยงามอีกด้วย

บ้านอนุรักษ์พลังงานหลังนี้เรียกได้ว่าสวยงามและลงตัวทีเดียว อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ เหนือไปกว่านั้นคือการสร้างบนเนินเขา ที่ค่อนข้างจะยาก หากจะนำไปใช้ออกแบ จะต้องมีการคำนวณและออกแบบอย่างถูกต้องตามหลัก เพื่อความปลอดภัยครับ

ที่มา :  Renée del Gaudio

 

energy-saveing-house-on-the-hill (1)


energy-saveing-house-on-the-hill (3)

 

energy-saveing-house-on-the-hill (4)

 

 

energy-saveing-house-on-the-hill (6)

 

energy-saveing-house-on-the-hill (7)

 

 

 

C:Documents and SettingsRenee del GaudioMy Documentsrd archi

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ