บ้านไม้สีขาวสไตล์ยุโรป ออกแบบเน้นน่ารักอบอุ่น อ่อนละมุนทุกห้วงสัมผัส

บ้านสไตล์ยุโรป หรืออิงลิชคันทรี่ มักจะเป็นบ้านแนวหวานๆ ละมุน ลไม เน้นการใช้โทนสีพาสเทล ที่เข้ากันได้อย่างน่ารัก จึงนับว่าเป็นบ้านยอดนิยมที่สาวๆ หลายคนต่างชื่นชอบ และเป็นบ้านในฝันที่ต้องมีไว้ครอบครองให้ได้ในสักวันหนึ่งของช่วงชีวิต

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้าน Little Hut สไตล์ยุโรป สำหรับครอบครัวแสนหวานที่อยู่อย่างอบอุ่น เป็นบ้านจากโครงการ Baan Nonnipa นับว่าเป็นบ้านที่มีดีไซน์น่ารักไม่น้อย ไม่รอช้า ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาว แต่งขอบประตู และหน้าต่างด้วยสีฟ้า เข้ากันอย่างลงตัว ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้ ไม่อึดอัด ด้วยหน้าต่างทรงสูงสไตล์ยุโรป และมีชานบ้านเพื่อรับแสงแดดยามเช้า พร้อมสวนสวยหน้าบ้านอีกด้วย

 

การตกแต่งภายใน ดูน่ารัก ด้วยบ้านสีขาวโพลนสบายตา พื้นกระเบื้องลายหินอ่อน และมีการประหับประดาในบ้านด้วยดอกไม้สีหวาน รวมถึงภาพฝาผนังรูปดอกไม้ เพิ่มสีสันให้บ้านได้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนขนาดพอดี ตกแต่งห้องให้เหมือนห้องนอนเจ้าหญิง ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรปสีขาว พร้อมผ้าปูที่นอนลายดอกไม้น่ารัก สีเดียวกับผ้าม่าน และยังเพิ่มไฟห้องสีวอร์มไลท์ ช่างเป็นสวรรค์แห่งการนอนเสียนี่กระไร

 

จัดมุมนั่งเล่น ด้วยโซฟากำมะหยี่สีฟ้าเข้ม และไม่ลืมที่จะตกแต่งเพิ่มความหวาน ด้วยหมอนอิงลายดอกไม้ ถือว่าคงความหวานไว้อย่างดี เพื่อการพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง ที่ 1 – 1.3 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่ใช้ และไม่รวมเฟอร์) นับว่าเป็นบ้านสไตล์ยุโรปที่ออกแบบได้หวานน่ารักที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลยค่ะ

ที่มา : Little Hut by Baan Nonnipa

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^