ชวนอึ้ง! ไอเดียบ้านญี่ปุ่นสุดแคบ แต่ภายในอัดแบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็ม

ในปัจจุบัน ราคาที่ดินในเมืองมีราคาที่สูงลิบลิ่ว การเป็นเจ้าของบ้านหลังตั้งแต่ขนาดกลางในเมือง จึงเป็นเลือกที่ยาก ดังนั้น การปรับขนาดของบ้านให้สอดคล้องกับขนาดที่ดินจึงเป็นไอเดียน่าสนใจ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียบ้านขนาดเล็กในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสร้างไว้บนพื้นที่เล็ก ๆ จนไม่น่าเชื่อว่าภายในจะมีพื้นที่ใช้สอบที่ครบและตอบโจทย์การใช้งานมากขนาดนี้

 

ตัวบ้านจะมีดีไซน์แบบโมเดิร์นในทรงสามเหลี่ยม องค์ประกอบส่วนอื่น ๆ ก็จะดูเรียบ ๆ

 

โครงสร้างของบ้านจะเป็นแบบคานเหล็ก ซึ่งจากมุมนี้ จะเห็นได้ว่าพื้นที่ภายในตัวบ้านก็ดูจะมีพื้นที่ให้ใช้สอยพอสมควรอยู่เหมือนกัน

 

และนี่ก็คือสภาพภายในหลังจากสร้างเสร็จแล้ว โดยบริเวณนี้จะเป็นห้องโถงกลางที่เป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องครัว จึงเป็นจุดที่มีพื้นที่กว้างที่สุดของบ้าน

 

บริเวณครัวก็จะเป็นเคาน์เตอร์ที่ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์การทำอาหารได้ทุกแบบเลยล่ะ

 

มุมนี้เราก็เห็นด้านกว้างของบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งก็มีพื้นที่ไม่มากนัก แต่นักออกแบบก็ดีไซน์พื้นที่แต่ละส่วนให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

 

ห้องนอนและห้องทำงานที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน มีพื้นที่พอประมาณ โดยยังมีหน้าต่างเอาไว้เพื่อถ่ายเทอากาศและลดความอึดอัดภายในห้อง

 

พื้นที่ใต้บันไดถูกใช้งานเป็นมุมสำหรับเก็บของ

 

ห้องนอนของเด็กจะมีรูปแบบการจัดมุมคล้ายกับห้องนอนผู้ใหญ่ เพียงแต่จะมีพื้นที่ ๆ น้อยลงนิดหน่อย

 

แม้จะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ แต่ก็ได้มีการออกแบบให้มีดาดฟ้าด้วยนะ เพื่อใช้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ในยมที่ต้องการสูดอากาศและต้องการพื้นที่เปิดโล่ง ซึ่งก็นับว่าบ้านหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่คุ้มค่าและน่าอยู่ไม่น้อยเลย

ที่มา: 셀프D.I.Y

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?