พาชมร้านกาแฟ “FOH” ดีไซน์โมเดิร์น บรรยากาศเชื้อเชิญ เหมาะกับใช้เวลาวันชิลๆ

เรียกได้ว่าปัจจุบันมีร้านกาแฟเปิดใหม่ๆ ในแทบทุกหัวมุมถนน ซึ่งนอกจากคุณภาพของเครื่องดื่มแล้ว แต่ละร้านยังมีดีไซน์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เป็นส่วนสำคัญที่ดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

เช่นเดียวกับ FOH ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในจังหวัดลำพูน เป็นร้านที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงกล่อง โครงสร้างประกอบด้วยเหล็กและไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น เชื้อเชิญ เคล้ากับกลิ่นกาแฟหอมๆ ที่บาริสต้าตั้งใจเสิร์ฟให้ลูกค้า สิ่งที่ ในบ้าน เล่ามาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ลองไปชมรีวิวแบบเต็มจากคุณ รักทะเล กันได้เลยค่ะ

 

[CR] ร้านกาแฟ ดีไซน์สวย FOH ลำพูน

(โดย รักทะเล)

จขกท.ชอบไปร้านกาแฟเพราะ เป็นคนชอบการดูตกแต่งร้าน ชอบดูโครงสร้าง รูปทรง การสื่อตัวตนของเจ้าของร้านผ่านตัวร้าน นานแล้วไม่ได้เข้ามาตั้งกระทู้ วันนี้เลยมาลงค่ะ

ปล. รูปถ่ายจากมือถือตอนฝนลงอากาศมืดๆ ภาพคงจะมัวๆ หน่อยนะคะ

 

ดูมีรายละเอียด และคุมโทนสี มีอ่างน้ำพุเล็กๆหน้าร้านค่ะ แต่ถ่ายรูปมาไม่ครบ เข้าใจว่าถ่ายแล้ว แต่หาไม่เจอ

.

 

ในร้านจะเป็น ชั้นลอยโถงสูงโล่งดี เพิ่มความกว้างให้พื้นที่

 

ดูในโทรศัพท์รูปไม่ได้มืดขนาดนี้แต่ พอเอามาลงมันดูครึมๆ นี่เป็นความหมายของ FOH ค่ะ full of happiness

 

เคาน์เตอร์กาแฟ น่าจะเป็นเครื่องยี่ห้อที่ฮิตที่สุดตอนนี้เนาะไปร้านไหนก็เจอ

 

มีเมล็ดร้านอื่น หรือสายพันธุ์ และเบลนด์ต่างๆ ให้ลองค่ะ

 

เนื่องจาก จขกท.ไปเช้ามากๆ เลยมีลูกค้าน้อยได้ถ่ายรูปตอนร้านโล่งๆ ถึงเวลาสั่งค่ะ เอสเพรสโซ่ช็อต ที่นี่น้ำเยอะไปนิดนึงจริงๆ จขกท.ชอบแบบน้ำน้อยๆ เลย ออกเปรี้ยวแรกจิบ ขมปลายพอดีๆค่ะ

 

ส่วนอีกเมนู ลอง เสน่ห์สาวยอง ยองเป็นคนพื้นถิ่นมีทางภาคเหนือ ลำพูนจะมีมากสุด มีภาษาพูด แบบภาษาเหนือแต่จังหวะจะโคนมันสนุกกว่าฮ๋าๆต้องลองมาฟังเอง

เนื่องจากร้านอยู่ลำพูนการนำลำใยอบแห้งมาใส่ในกาแฟ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกและมันก็เข้ากัน เมนูนนี้เป็นเอสเพรสโซ่ ผสมกับน้ำส้ม และใส่ลำใยอบแห้ง สดชื่นหวานๆ ดีงาม พอลงรูปถึงรู้ว่าถ่ายโดยมันไม่โฟกัสกาแฟไปโฟกัสหนังสือ เหอๆ

 

อีกคนลองมัชฉะลาเต้ค่ะ จขกท.ไม่กินชาเขียว มันไม่เคยอร่อยในความรู้สึกของจขกท.เลย คนที่ทานบอกว่าอร่อยดี

 

เป็นร้านที่เพลงเพราะ โอ๊ยมองเครื่องเสียงแล้วอยากหอบกลับบ้าน คิดว่าของ bank and olufsen ชั้นลอยจะเป็นหนังสือ มีโต๊ะใหญ่ตรงกลาง

.

 

หน้าร้านจะเป็น กระจก ติดผ้าม่านเป็นแนวยาวๆ

 

นี่เป็นเมนูค่ะ มีขนมด้วยแต่ไม่ได้ลอง เป็นบัตเตอร์เค้กหน้าต่างๆ ราคาประมาณ 80 บาทต่อชิ้น มีของเกี่ยวกับกาแฟทั้งหลายขายด้วย แต่ราคาสูงเลยหล่ะ

 

สรุปก็ประทับใจ ทั้งตัวร้านและเมนูกาแฟค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ไปจังหวัดลำพูนคงไปแวะอีก

 

ที่มา : รักทะเล .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?