บ้านหน้าจั่วยกพื้นสูง ดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร พร้อมการตกแต่งภายในสุดหรูหรา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านหน้าจั่วยกพื้น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง พออยู่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 3-4 คน รูปลักษณ์บ้านภายนอกดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ผลงานจากคุณ Tiger Smart เราลองไปชมกันเลยค่ะ

และนี่คือหน้าตาของบ้านชั้นเดียวที่มีความโดดเด่นสะดุดตา ตัวบ้านยกสูงจากพื้น มีใต้ถุนโล่งว่างที่ช่วยในการกระจายความร้อนออกจากตัวบ้านและใช้เป็นพื้นที่เก็บของอเนกประสงค์ การตกแต่งภายนอกใช้โทนสีเทอร์ควอยซ์แซมด้วยสีน้ำตาล โดยมีหลังคาทรงจั่วเล่นระดับ เสริมให้บ้านดูสวยงามและมีดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร

 

ขึ้นมาชั้นบนบริเวณทางเข้าบ้าน มีระเบียงกว้างล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก พร้อมหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนหรือเป็นพื้นที่สังสรรค์ร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพืื่อน

 

นอกจากความโดดเด่นภายนอกแล้ว ในส่วนของการตกแต่งภายในก็สวยงามและยูนีคไม่ต่างกัน ห้องโถงกลางเน้นการตกแต่งในโทนสีฟ้า-ขาว ซึ่งก็ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูเย็นสบายตา และยังขับให้ห้องดูหรูหรามากขึ้น

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ก็เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เพื่อช่วยให้บ้านดูเป็นสัดส่วนและมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถคุมโทนสีเฟอร์นิเจอร์ให้กลมกลืนไปกับโทนสีของห้องได้อีกด้วย

 

สำหรับห้องครัว ตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสคสีทอง เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ โดยมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นอาหารไม่ให้รบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำแบ่งสันพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน โซนเปียกและโซนแห้งแบ่งกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานและเพิ่มคล่องตัวในการดูแลทำความสะอาดด้วยเช่นกัน

 

ห้องแยกด้านในตกแต่งในเฉดสีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้ใช้โทนสีขาวสลับกับสีฟ้า ยังคงไว้ด้วยโทนสีสบายตาที่ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

บ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 147 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) และนี่ก็เป็นตัวอย่างบ้านอีกหนึ่งหลังที่สวยงามและน่าอยู่ไม่น้อย หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tiger Smart 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)