บ้านสวนหลังเล็กแบบใต้ถุนยกสูง สดชื่นด้วยบรรยากาศที่ห้อมล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจี

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปสัมผัสการพักผ่อนในบรรยากาศที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ผ่านผลงานบ้านหลังเล็กของคุณ Pravate Naepai มาติดตามกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กขนาด 1 ห้องนอน สร้างแบบครึ่งไม้ครึ่งปูน จึงให้รายละเอียดการตกแต่งได้อย่างสวยงาม ทั้งจากสีน้ำตาลของงานไม้ และจากอิฐดินเผาที่เข้ากับธรรมชาติรอบข้างเป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ การออกแบบยังเป็นแบบใต้ถุนยกสูง เพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของทุ่งนาที่อาจจะมีน้ำท่วมได้ในบางช่วงเวลา ทั้งยังสามารถใช้เป็นที่จอดรถ หรือใช้งานอื่น ๆ ก็ได้อีกด้วย

 

รอบ ๆ บ้านถูกห้อมล้อมด้วยบรรยากาศแบบสวนชนบทที่เรียบง่ายและสงบสวยงาม

 

ใกล้ ๆ บ้านมีต้นมะม่วงออกผลให้สามารถโน้มกิ่งเบา ๆ เพื่อเก็บลูกที่สุกแล้วได้อย่างง่าย ๆ

 

ที่ชั้นบนของบ้านจะมีระเบียงเล็ก ๆ เอาไว้ด้วย สามารถมานั่งเล่น หรือจิบกาแฟได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะช่วงเช้า ๆ อากาศดี ๆ

 

ด้านนอกบ้านก็จะเป็นวิวของทุ่งนาที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เป็นบ้านที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อมาพักผ่อนเติมพลังจริง ๆ

 

อีกหนึ่งจุดที่น่าตื่นตาไม่น้อยเลย คือ ห้องน้ำแบบเปิด ซึ่งจะตั้งอยู่บนชั้นสอง ถ้าหากใครไม่เขินอายกับการออกแบบลักษณะนี้ เราก็จะสามารถเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติขณะอาบน้ำได้

 

ส่วนห้องนอนก็จะเป็นห้องนอนเล็ก ๆ ที่เรียบง่าย มีหน้าต่างบานใหญ่ที่เห็นวิวของทุ่งนาเช่นกัน ซึ่งก็นับว่าเป็นบ้านสวนหลังเล็กที่ตอบโจทย์การพักผ่อนแบบสบาย ๆ ดีจริง ๆ

ที่มา: Pravate Naepai

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?