ชมไอเดีย “ศาลาในสวน” พื้นที่อรรถประโยชน์สุดชิลล์ สร้างมุมสังสรรค์ในช่วงวันหยุดยาว

ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลหยุดยาวแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ของโรคโควิดในปัจจุบัน การสังสรรค์อยู่บ้านกับครอบครัวคงเป็นอะไรที่สะดวกและปลอดภัยที่สุดแล้ว

และเพื่อให้เข้ากับบรรยกาศของหน้าร้อน การมีมุมพักผ่อนแบบสบาย ๆ ก็คงจะเหมาะไม่น้อยเลย วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย “ศาลาในสวน” มาฝากเพื่อน ๆ พื้นที่พักผ่อนบรรยากาศสุดชิลล์เหมาะกับหน้าร้อนที่สุด

 

ไอเดียศาลาแห่งนี้ เป็นผลงานการออกแบบดีไซน์ง่าย ๆ เป็นอากาศที่เปิดโล่ง มีหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมกับเตาผิงที่ให้กลิ่นอายแบบตะวันตก

 

ซึ่งศาลาแบบนี้ก็เหมาะกับการสร้างไว้ภายในสวนหลังบ้าน โดนเฉพาะใต้ร่มไม้ใหญ่ที่จะช่วยให้พื้นที่มีความเย็นสบาย สามารถมาพักผ่อนกันได้ทั้งวัน

 

ใภายในพื้นที่ของศาลาก็จะแบ่งออกเป็นส่วน ๆ เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน และก็การทำอาหาร เรียกได้ว่าครบทุกฟังก์ชันที่ปาร์ตี้ต้องการเลยทีเดียว

 

โซนนี้จะมีชุดเก้าอี้ไม้หวายเทียมหลายตัว พร้อมกับมีจอทีวีเครื่องใหญ่ที่เหมาะกับการชมภาพยนต์ หรือชมกีฬาพร้อมกับเพื่อน ๆ หรือกับครอบครัวโดยเฉพาะ

.

 

ถัดออกมาซึ่งเป็นพื้นที่คั่นกลาง จะเป็นครัวขนาดกำลังดีที่มีอุปกรณ์ทำอาหารที่ครบครัน โดยเฉพาะกับเมนูจำพวกปิ้งย่างที่ดูจะเหมาะกับปาร์ตี้ในสวนที่สุดแล้ว

 

ที่ติดกับครัวก็จะเป็นเคาน์เตอร์ที่สามารถทำอาหาร หรือใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารก็ได้ ท็อปเคาน์เตอร์ถูกปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนที่ให้ลวดลายที่สวยงามไม่น้อยเลยล่ะ

ก็เป้นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับการออกแบบพื้นที่พักผ่อนโดยเฉพาะ ซึ่งเพื่อน ๆ ก็สามารถประยุกต์ออกแบบศาลาแบบนี้ด้วยวัสดุและของตกแต่งในท้องถิ่นได้ไม่ยากเลยนะ หวังว่าจะถูกใจกันนะ กับไอเดียศาลาหลังนี้…

ที่มา: Houzz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?