“เพื่อนบ้านดีคือสิ่งประเสริฐ” หนุ่มทำเงินหายหน้าบ้านก่อนไปทำงาน เพื่อนบ้านเก็บได้พร้อมทักแชทมาบอก

เราสามารถวางแผนที่จะซื้อหรือสร้างบ้านให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและครอบครัวของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่สะดวกสบาย ดีไซน์การออกแบบที่ต้องการ และคุณภาพของวัสดุที่ใช้สร้างบ้าน แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยก็คือ เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในระแวกเดียวกัน ว่าพวกเขาจะมีนิสัยใจคอเป็นอย่างไร

หากโชคร้าย เราอาจได้เพื่อนบ้านที่ไม่มีความเกรงใจ เปิดเพลงเสียงดังตลอดเวลา จอดรถเกะกะพื้นที่สาธารณะ ตากผ้าบนรั้วและพาดมาในเขตบ้านเรา ฯลฯ แต่หากเราโชคดีได้เพื่อนบ้านนิสัยดีล่ะก็ นอกจากจะไม่มีปัญหาเหล่าดังกล่าวมากวนใจเราแล้ว เพื่อนบ้านที่แสนดีเหล่านั้นยังคอยเป็นหูเป็นตาและคอยช่วยเหลือเราได้ในบางเรื่องอีกด้วย

เช่นเดียวกับเรื่องราวดีๆ ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจจาก ลูกชายคนสุดท้อง หนุ่มวัยทำงาน โดยตนได้เล่าให้ชาวเน็ตผ่านเว็บไซต์ Pantip.com ว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 12 มีนาคม 2562 ก่อนไปทำงาน ตนได้ทำเงินหล่นหายบริเวณหน้าบ้าน แต่โชคดีที่เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่บ้านข้างๆ ได้พบเงินจำนวนนั้น และก็ได้ทักแชทไลน์มาบอกตนว่าจะเก็บไว้ให้และให้มาเอาคืนตอนเย็นในวันนั้น ซึ่งก็ทำให้ตนรู้สึกปลาบปลื้มและต้องการส่งต่อเรื่องราวดีๆ นี้ ให้ชาวเน็ตได้รับรู้

เราไปชมเรื่องราวแบบเต็มๆ กันเลยครับ

การได้เพื่อนบ้านดี คือสิ่งประเสริฐ…

(กระทู้โดยคุณ ลูกชายคนสุดท้อง)

กิตติกรรมประกาศคุณงามความดี!!!

ตอนแรกที่เลือกซื้อบ้านเมื่อสอง-สามปีก่อน พยามเฟ้นหาบ้านจากทำเลเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นถึงจะคำนึงถึงคุณภาพ หลังจากได้อยู่อาศัยมาสักระยะหนึ่ง พบว่าทำเลเลือกได้ดี ถูกต้อง มาก แต่คุณภาพไม่ได้ดีอย่างที่คิด จนรู้สึกเฟลไปพักใหญ่จากการซ่อมแซมตลอดเวลา แต่สิ่งที่บรรเทาใจดั่งน้ำทิพย์ชโลมจิตนั่นก็คือ การมีเพื่อนบ้านที่ดี….

ข้างบ้านเป็นครอบครัวใหญ่ อาศัยกัน(จากการคาดเดา)น่าจะเจ็ดคนเป็นอย่างน้อย เทศกาลหรือเดินทางไปไหนมักจะมีของฝากมาหยิบยื่นให้กันเสมอ ประณีประนอมทักทายกันตลอด เป็นหูเป็นตาให้กัน ไม่คิดเล็กคิดน้อย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบเสมอ

วันนี้ทำเงินหาย เป็นแบงค์ห้าร้อยสองใบ ซุกๆในกระเป๋ากางเกง พอมาถึงที่ทำงานกลับพบว่าตังค์หายไปแล้ว และเราก็ลืมไปเลย จนถึงเวลาเที่ยง พี่ข้างบ้านทักมาหา ตามข้อความดังรูปที่แสดง

จึงขอมอบกิตติกรรมประกาศนี้ให้กับเพื่อนบ้านที่แสนดี(แต่ไม่ใช่สไปเดอร์แมน) ขอให้รักษาคุณงามความดีนี้สืบไป

มอบให้ ณ วันที่ 12 มีนาคม 2562

จากเจ้าของบ้านเลขที่ 75/52

.

.

.

.

 

ที่มา : ลูกชายคนสุดท้อง .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ