แบบบ้านร่วมสมัย ยกพื้นสูงมีใต้ถุน 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ใช้งบสร้างเพียง 1.38 ล้านบาท (สร้างที่จังหวัดลำพูน)

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หรือร่วมสมัย โทนสีหวาน น่าอยู่ ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก Boy Nakorn Juk ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำพูน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาทรงมนิลาสีเขียวเข้ม ผนังภายนอกใช้สีเขียวอ่อน และแต่งขอบด้วยสีขาว ตัวบ้านยกพื้นสูง ที่สามารถจัดมุมนั่งเล่น เปลไกว หรือที่นั่งทานอาหารได้ล่างได้อย่างดี เนื่องจากพื้นที่โปร่งสบาย น่าอยู่

 

ทางขึ้นบ้านสามารถขึ้นได้จากบันไดทางขึ้นด้านหน้า ไปยังชานบ้านต้อนรับแขก ซึ่งจัดมุมของระเบียงเป็นที่นั่ง กินลม ชมวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน ทางทีดีอาจจะตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

รอบบริเวณตัวบ้าน มีพื้นที่ๆ สามารถปูพื้นปลูกหญ้าสีเขียวชอุ่มได้อย่างเต็มที่ ให้บ้านดูโดดเด่น สวยงามไม่น้อย แถมหากปลูกดอกไม้สีสันสดใส จัดมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง สำหรับทำกิจกรรมในครอบครัว คงดีที่สุด

 

เสาบ้านได้ติดตั้งโคมไฟโดยรอบ เพิ่มแสงสว่างให้กับตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง นับว่ามองโดนรวมแล้วอบบอุ่น เหมาะสม น่าพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ใช้งบสร้าาง 1.38 ล้านบาท (ราคานี้สร้างได้เฉพาะเชียงใหม่่ ลำพูนเท่านั้น) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Boy Nakorn Jukบ้านดี ลำพูน ฟินแลน์ เฮ้าส์

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^