แบบบ้านสองชั้นดีไซน์ทันสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก่อสร้างด้วยระบบ Precast เทคโนโลยียุคใหม่คุณภาพสูง ประหยัด รวดเร็ว ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย

เทคโนโลยีการสร้างบ้านแบบ Precast เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านยุคใหม่ท่ช่วยให้การสร้างบ้านทำได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะใช้ผนังคอนกรีตเสริมเหล็กแบบสำเร็จรูปแทนการก่ออิฐฉาบปูนแบบเดิมๆ ซึ่งข้อดีของมันคือนอกจากจะสร้างบ้านได้รวดเร็วแล้ว ยังใช้แรงงานคนน้อยกว่า ควบคุมงบประมาณได้แม่นยำกว่า แถมยังได้บ้านที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการมากที่สุดอีกด้วยเพราะสามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ ได้อย่างไม่ยุ่งยาก

การสร้างบ้านหลายๆ หลังในสมัยนี้ จึงนิยมสร้างแบบ Precast กันมากขึ้น เช่นเดียวกับบ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านขนาดสองชั้นตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยงามมีเอกลักษณ์ ผลงานการออกแบบก่อสร้างจาก บ้านไทยโฮม ลองมาชมกันเลย

โครงสร้างของบ้านทำจากวัสดุคอนกรีตเสริมเหล็กสำเร็จรูป ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเหลืองครีมตัดเทา สอดแทรกไปด้วยรายละเอียดงานไม้บริเวณผนังบางส่วน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่ว ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย ดูเข้าถึงได้ไม่ยาก

 

หน้าต่างและประตูเลือกใช้กระจกโปร่งแสงแบบเลื่อนได้ ส่วนชั้นสองเลือกใช้หน้าต่างแบบบานกระทุ้ง สร้างความแตกต่างให้บ้านหลังนี้ดูไม่น่าเบื่อจำเจ

 

ฐานบ้านคอนกรีตยกพิื้นเป็นทางเดินรอบๆ มีทางออกด้านหลังอีกทางหนึ่งด้วย

 

เข้ามาชมบริเวณภายในกันเลย ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา ผนังทาสีครีมอ่อน พื้นปูด้วยแกรนิตโต้สีขาว ฝ้าเพดานสีขาวเรียบๆ เก็บขอบมุมด้วยขอบบัวสีน้ำตาลไม้ ตัดให้บ้านไม่ดูขาวโพลนจนเกินไป

 

หน้าต่างและประตูถูกติดตั้งอย่างเพียงพอ ให้การใช้ชีวิตภายในไม่อึดอัด รับแสงสว่างจากธรรมชาติพลางชมวิวภายนอกได้อย่างสบายๆ

 

บันไดบ้านขึ้นสู่ชั้นสองเลือกใช้แบบไม้ ช่วยเติมความอบอุ่นให้กับบ้านเรียบๆ หลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ระเบียงชั้นสองเป็นส่วนที่ช่วยสร้างความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับภายใน จากจุดนี้สามารถรับชมวิวภายนอกบ้านได้เต็มที่ บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านสวนในพื้นที่ที่ติดกับธรรมชาติอย่างป่าไม้หรือแม่น้ำลำธาร

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ฟังก์ชันครบครันในพื้นที่แคบๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นให้ดูสะอาดและน่าใช้งานที่สุด

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับแขก ในงบประมาณราคา 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นอกจากจะมีความสวยงามเฉพาะตัวแล้ว ยังเป็นบ้านที่ก่อสร้างด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ให้ทั้ง ความคุ้มค่าในราคาและคุณภาพของตัวบ้าน หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่จะช่วยจุดประกายไอเดียดีๆ ให้เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ฝันอยากมีบ้านสวยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: baanthaihome

สนใจสร้างบ้านติดต่อสอบถามโทร

061-401-5495 คุณน้ำ

061-401-5488 คุณเก่ง

081-750-7775,062-494-6914 คุณกช

 

ติดต่อสำนักงานขาย : 02-948-1088

1.บ้านไทยโฮม สุขาภิบาล 5 กรุงเทพ

2.บ้านไทยโฮม จ.ชัยนาท

3.บ้านไทยโฮม จ.สระบุรี

หรือดูบ้านเพิ่มเติมได้ที่ www.ihome1982.net, www.baanthaihome.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ