พาไปชม “บ้านหลุมสไตล์ฮอบบิท” สร้างในโพรงเนินเขา ตกแต่งภายในจัดเต็ม อยู่อาศัยได้จริง!!

หากคุณเป็นแฟนภาพยนต์ ‘ฮอบบิท’ หรือ ‘ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงก์’ มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องสนใจในองค์ประกอบจากเรื่องดังกล่าว ถึงแม้ว่าเวทมนต์คาถาในเรื่องนั้นจะไม่เป็นจริง แต่สิ่งหนึ่งที่เราสามารถสัมผัสได้ในโลกแห่งความเป็นจริงก็คือ บ้านหลุมสไตล์ฮอบบิท นั่นเอง ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปชมกันครับ

บ้านสไตล์ฮอบบิทที่นำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันคราวนี้ เป็นผลงานจากบริษัท Green Magic Gomes รังสรรค์ออกมาเป็นบ้านอยู่อาศัยที่สร้างไว้ในโพรงเนินเขา มองจากภายนอกแล้วดูมหัสจรรย์ ราวกับหลุดมาจากในภาพยนต์เลยทีเดียว

 

ถึงแม้ลักษณะของบ้านจะเป็นโพรงในเนิน แต่ผู้อยู่อาศัยก็สามารถสัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามภายนอกผ่านช่องรับแสงกระจก ที่ติดตั้งไว้ตรงทางเข้า

 

ดูจากภายนอกก็น่าตื่นตาตื่นใจมากแล้ว เมื่อเดินเข้ามาภายในรับรองได้ว่าต้องตะลึงกับงานออกแบบสวยๆ ที่สร้างให้อยู่อาศัยได้จริง ไม่ต่างอะไรกับบ้านแบบธรรมดาเลยครับ

 

เฟอร์นิเจอร์ทันสมัยที่รองรับการใช้งานยุคปัจจุบันได้อย่างเต็มสตรีม เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น อีกทั้งยังมีช่องรับแสง สร้างความโปร่งโล่งที่ภายในอีกด้วย

 

คงจะฟินไม่น้อยหากได้เป็นเจ้าของบ้านแบบนี้ สำหรับแฟนๆ ภาพยนต์เรื่องดัง คงจะถูกใจกันนะครับ ลองนำไปปรับใช้เป็นไอเดียเพื่อต่อยอดในงานออกแบบกันดู อาจจะจุดประกายความคิดใหม่ๆ ให้กับวงการสถาปัตยกรรมบ้านเราก็เป็นได้นะ

ที่มา : greenmagichomes

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ