บ้านไม้แนวโมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย วันนี้เรากลับมาพร้อมกับแบบบ้านเพื่อใจคนรักธรรมชาติโดยเฉพาะ ด้วย บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ท่ามกลางธรรมชาติอันสงบร่มรื่น ผลงานการออกแบบโดย Backcountry Hut ที่มีแนวคิดการออกแบบที่ต้องการสร้างบ้านในพื้นที่ห่างไกลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด เราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

Surf Shack เป็นบ้านพักขนาดสองชั้น ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักอาศัยในพื้นที่ห่างไกลกลางป่าเขา ตัวบ้านก่อสร้างโดยวัสดุธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถให้ความสำคัญกับธรรมชาติภายนอกได้อย่างแท้จริง

 

โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ที่สามารถเคลื่อนย้าย และก่อสร้างได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และยังลดการปล่อยมลภาวะและสารเคมีจากกระบวนการก่อสร้างแก่สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

รูปทรงของบ้านโดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ดูแปลกตาแต่มีความโดดเด่น ภายนอกให้โทนสีธรรมชาติจากไม้ที่ใช้สร้างผนังภายนอก ด้านข้างติดตั้งหน้าต่างกระจกทั้งสองชั้นเพื่อให้แสงสว่างแก่ภายในบ้าน

 

ชั้นล่างเป็นโถงโปร่งโล่ง ถูกจัดสรรพื้นที่ให้เป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว ด้านหน้าเปิดโล่งเผยให้เห็นภายนอกบ้าน ทำให้ถ่ายเทอากาศภายในโถงได้เป็นอย่างดี ทั้งให้วิวทิวทัศน์ภายนอกที่สวยงาม

 

การตกแต่งภายในโถงให้โทนสีน้ำตาลอ่อนจากโครงสร้างไม้ธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ใช้ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นยังคงเลือกใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติ

 

พื้นที่รับประทานอาหาร ยังถูกจัดให้เป็นห้องเอนกประสงค์ที่สามารถใช้ทำกิจกรรมรวมถึงจัดวางสิ่งของได้อย่างหลากหลาย เพื่อประโยชน์การใช้งานที่คุ้มค่าของพื้นที่ภายในบ้าน

 

นอกจากจะออกแบบอย่างสวยงาม สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าแล้ว ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ถ้าได้เป็นเจ้าของสักหลังคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ หากเพื่อนๆ ชอบไอเดียการสร้างบ้านหลังนี้ก็อาจจะลองไปประยุกต์แบบบ้านของตัวเองดูได้นะครับ สภาพแวดล้อมของบ้านเราก็เหมาะกับบ้านไม้แบบนี้ไม่ใช่น้อยเลย

ที่มา: inhabitat

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?