แบบบ้านเรียบง่ายครึ่งไม้ครึ่งปูน ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนอย่างสะดวกสบาย ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านเรียบง่ายครึ่งไม้ครึ่งปูน มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เพื่อเป็นไอเดีย และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านของตัวเอง

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงของบ้านแบบไทยที่พบเห็นได้ทั่วไป ซึ่งมีความเรียบง่าย ตัวบ้านชั้นล่างเป็นโครงสร้างปูนที่แข็งแรง ชั้นบนเป็นโครงสร้างไม้ที่ให้โทนสีและบรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น

 

และชั้นสองนั้นก็ถูกเชื่อมต่อด้วยบันไดที่ทอดยาวขึ้นไปชั้นบน  ตัวบันไดสร้างขึ้นจากไม้ธรรมชาติ จึงให้ความสวยงามคลาสสิค

 

ห้องชั้นล่างเป็นส่วนของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีม

 

ในส่วนของชั้นบนนั้น เป็นพื้นที่ของห้องนอน ซึ่งตัวห้องกินขึ้นที่ชั้นสองทั้งชั้น จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง โดยเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลัก

.

 

ห้องน้ำได้มีการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในเลือกใช้สีขาว ขนาดของห้องมีขนาดเล็ก แต่ยังสามารถจัดสรรพื้นที่สำหรับการใช้งานได้อย่างลงตัว

 

สำหรับแบบบ้านเรียบง่ายครึ่งไม้ครึ่งปูนหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 เตียง ห้องน้ำ 1 ห้อง นับว่าเป็นบ้านที่มีการออกแบบที่แสนเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามและความสะดวกสบายเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ที่มา : th.airbnb

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?