บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์รีสอร์ท ตกแต่งเรียบง่ายกลิ่นอายธรรมชาติ แต่บรรยากาศหรูหราน่าสัมผัส

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชม บ้านพักโฮมสเตย์ แบมพู บูทิค เป็นบ้านพักสไตล์ล้านนา ผสมผสานการตกแต่งแนวดั้งเดิม เข้าการโครงสร้างที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายจากธรรมชาติ และบรรยากาศที่แสนร่มรื่น มาชมกันครับ

สำหรับ บ้านพักโฮมสเตย์ แบมพู บูทิค นี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ตัวบ้านเป็นโครงสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้ ตกแต่งโดยเน้นวัสดุจากธรรมชาติที่เรียบง่าย โดยที่ชั้นล่างก่อผนังอิฐฉาบด้วยปูน ตัดกับชั้นสองที่เป็นโครงสร้างไม้ มีการออกแบบระเบียงโปร่งไว้ด้านหน้าสำหรับชมวิวด้วย

half-concrete-half-wooden-2-storey-resort-house-1

 

จากระเบียงที่ชั้นสอง จะเชื่อมต่อกับพื้นที่พักผ่อนภายในได้อย่างเป็นอิสระ

half-concrete-half-wooden-2-storey-resort-house-2

 

ประตูกระจกบานกว้างมีส่วนช่วยให้ภายในได้รับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่

half-concrete-half-wooden-2-storey-resort-house-3

 

ผนังเน้นโทนสีน้ำตาล มีทั้งด้านที่แต่งด้วยวัสดุไม้ และฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาลตกแต่ง ส่วนพื้นบ้านเลือกใช้แบบวัสดุไม้ ให้ผู้อาศัยได้สัมผัสกับความสดชื่นจากธรรมชาติแบบเต็มที่

half-concrete-half-wooden-2-storey-resort-house-4

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยง่ายๆ และมีผนังที่คกแค่งด้วยหินแม่น้ำอีกด้วย ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องน้ำดูสดชื่นและเย็นสบาย

half-concrete-half-wooden-2-storey-resort-house-5

 

พื้นที่ชั้นล่างมีโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่จัดไว้ โดยโต๊ะจะเป็นไม้ซุงท่อนใหญ่ ส่วนเก้าอี้จะเป็นไม้ไผ่สาน ตอกย้ำความเรียบง่ายที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายจากป่าเขา

half-concrete-half-wooden-2-storey-resort-house-6

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 80 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 860,000 – 1,060,000 บาทครับ นับเป็นโฮมสเตย์อีกหลังหนึ่งที่มีการตกแต่งที่เด่นชัดในสไตล์มากๆ เห็นแล้วก็อยากจะสร้างบ้านแนวนี้ไว้พักผ่อนสักหลังเหมือนกันเนอะ ^^

ที่มา : airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ