แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างยกสูง หลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถในร่ม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งในบ้านและบริเวณใต้ถุน ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น เป็นผลงานจากคุณ Napat T. Chainurat เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นยกพื้นสูง ผนังภายนอกกรุกระเบื้องหินทรายสีเทา ผสมผสานเข้ากับไม้เทียมโทนแดง โดดเด่นด้วยแผงเหล็กระแนงหน้าบ้าน ที่ให้ทั้งดีไซน์ทันสมัย พร้อมกับช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับบ้าน โดยตัวบ้านทั้งสองส่วนจะมุงด้วยหลังคาเมทัลชีทสีแดงอิฐทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

พื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีส้มอ่อน ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดที่มีลมพัดผ่านเข้ามามากที่สุด มันจึงเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง เพดานสเต็ปประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์หรู โดยเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ซึ่งมันก็ปรับให้พื้นที่ใช้งานด้านในดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องน้ำ กรุกระเบื้องโทนสีพื้น เพิ่มดีเทลด้วยโมเสคเซรามิคสีดำ พร้อมจัดสรรมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน

 

ผนังโดยรอบมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้าน อีกทั้งยังเปิดใหอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ส่วนด้านหลังก็มีประตูทางเข้าอีกด้านหนึ่ง ซึ่งมันก็ช่วยให้ผู้อยูาอาศัยสามารถเข้าออกได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนบริเวณใต้ถุน มีงบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1,750,000 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และที่ดิน) ราคาการก่อสร้างขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้ดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : Napat T. Chainurat

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)