แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง ดีไซน์เรียบง่ายครบครัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถใต้ถุน พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม.

บ้านชั้นครึ่ง แท้จริงแล้ว คือ บ้านประเภทสองชั้น เพียงแต่ถูกเรียกเพื่อให้ดูแตกต่างจากบ้านสองชั้นโดยทั่วๆ ไปนั่นเอง และส่วนใหญ่บ้านสองชั้นมักมีพื้นที่กะทัดรัด เหมาะสำหรับคนที่อยากได้บ้านที่ดูโดดเด่น แต่ขณะเดียวกันก็มีฟังก์ชันที่ครบครันไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆ ดังนั้นบ้านแบบนี้ถือว่าตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน เป็นบ้านชั้นครึ่งในสไตล์โมเดิร์น โดยมีการใช้วัสดุตกแต่งภายนอกในโทนสีอ่อนสลับเข้ม นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้โทนสีแดงเลือดหมูอ่อน เพื่อให้บ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม เช่นเดียวกับหลังคาบ้านที่เป็นเพิงหมาแหงนแบบหันเข้าหากัน

 

ไม่เพียงเท่านั้นตัวบ้านยังมีการยกพื้นใต้ถุนสูง เพื่อไว้เป็นที่จอดรถ หรือจะไว้ทำกิจกรรมเล็กๆ ภายในครอบครัวก็ยังได้ และช่วยให้รูปทรงบ้านโดยรวมดูโปร่งโล่ง โอ่โถง และไม่ทึบตันจนเกินไปอีกด้วย

 

แปลนบ้าน

เมื่อขึ้นมาบนตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ที่ติดกับบันไดที่เชื่อมขึ้นไปยังห้องนอนและห้องน้ำ นอกจากนั้นแล้วห้องนอนมาสเตอร์ยังมีการออกแบบให้มีระเบียงยื่นออกมาด้านหน้า เพื่อรับลมชมวิวสบายๆ จากข้างนอก

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ลานซักล้าง ห้องรับแขก ระเบียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 115 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.3-1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?