แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ทรงหน้ากว้าง ตกแต่งด้วยปูนเปลือยสวยดิบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ

สำหรับใครที่อยากมองหาแบบบ้านนอกเหนือจาก “บ้านชั้นเดียว” แต่ไม่อยากให้สูงเกินกว่า “บ้านสองชั้น” ลองไปชม แบบบ้านชั้นครึ่ง ดูค่ะ ซึ่งบ้านแบบนี้ตอบโจทย์ คนที่อยากให้มีห้องนอนอยู่ชั้นล่าง เพื่อเพิ่มความสะดวกต่อคนสูงวัยนั่นเอง พร้อมแล้วตามไปชมกับ ในบ้าน กันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก UbonHomes รับออกแบบ รับสร้างบ้าน เน้นเส้นสายแบบโมเดิร์นในโทนสีเรียบขรึม สังเกตได้จากผนังที่เลือกเป็นโทนสีเทา สลับกับปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ อีกทั้งบริเวณหลังคาเพิงหมาแหงน ยังเลือกใช้วัสดุจากไม้ เพื่อเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่น ดูเบา ตัดกับความแข็งแกร่งของผนังปูนอีกด้วย

 

พื้นที่หลังบ้าน

ด้านหลังบ้านเป็นทางออกของห้องครัว ที่เชื่อมสู่ภายนอก นอกจากนั้นแล้วบริเวณที่จอดรถใต้ชั้นลอยของบ้าน ถูกดีไซน์ให้มีความโปร่งโล่ง แบบใต้ถุนเรือนไทย ซึ่งดูแล้วเข้ากับบรรยากาศรอบๆ ได้เป็นอย่างดี

 

แปลนบ้าน

ต้วบ้านดีไซน์เป็นทรงหน้ากว้าง ตรงกลางให้เป็นโถงรับแขก พร้อมโต๊ะรับประทานและห้องครัว จากนั้นจึงจะเป็นห้องนอน 2 ฝั่ง โดยฝั่งขวามือจะเป็นห้องทำงาน ติดกับห้องน้ำและห้องครัว ส่วนซ้ายมือจะมีทางขึ้นไปยังชั้นลอยที่เป็นห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้องค่ะ

 

บ้านชั้นครึ่งหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : UbonHomes รับออกแบบ รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 095-845-0336

Email : ubonhome1984@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?