บ้านพักตากอากาศครึ่งไม้ครึ่งปูน ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ สร้างประสบการณ์การพักผ่อนให้วิเศษยิ่งขึ้น

สำหรับคนที่ชอบบ้านที่มีองค์ประกอบจากไม้ น่าจะชอบไอเดียบ้านหลังนี้ เพราะเป็นบ้านที่มีองค์ประกอบส่วนหนึ่งเป็นงานไม้ธรรมชาติ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ผสานเนื้อวัสดุจากคอนกรีตและงานไม้ จึงให้รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์

 

นอกจากเนื้อวัสดุที่ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติแล้ว การออกแบบยังมีพื้นที่รับแสงและถ่ายเทอากาศได้จากหลายมุม เพื่อให้เหมาะกับการเป็นบ้านพักตากอากาศ

 

หน้าต่างของบ้านพักหลังนี้จะเป็นแบบบานเฟี้ยม เพื่อให้สามารถเปิดออกได้กว้าง สามารถรับลมและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 

ด้วยลักษณะการออกแบบที่โปร่งสบาย จึงทำให้ภายในบ้านมีความโล่ง มีลมโกรกตลอดทั้งวัน เหมาะกับการเป็นบ้านพักตากอากาศได้อย่างแท้จริง

.

 

ภายในห้องครัวมีพื้นที่ค่อนข้างมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการทำอาหารแบบครอบครัวและการสังสรรค์โดยเฉพาะ

.

.

.

 

ภายในห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่กว้าง หลังคาจะเป็นแบบสกายไลท์ ทำให้สามารถรับแสงในช่วงกลางวันได้ดี ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

.

 

บันไดตรงนี้จะนำเราขึ้นไปยังชั้นสองที่เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ที่ผนังข้างบันไดถูกตกแต่งด้วยดอกไม้และเทียนแบบน่ารักอีกด้วย

 

ห้องนอนชั้นบน เป็นห้องใต้หลังคาแบบโล่ง ๆ มีเพียงฟูกที่นอนแบบง่าย ๆ ที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนที่ดูแล้วก็น่านอนมากเลยล่ะ

ที่มา: KASKUS

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?