รีโนเวท “ห้องแถวยุคเก่า” ให้กลายเป็น “คาเฟ่สุดชิค” ในสไตล์น่ารักบรรยากาศอบอุ่น

เพื่อนๆ ที่มีความฝันอยากจะเปิด ร้านอาหาร หรือ ร้านคาเฟ่ สักครั้งในชีวิต ในบ้าน บอกเลยว่าบทความนี้จะให้แรงบันดาลใจเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นทำทุกอย่างเองเกือบทั้งหมด โดยจะเน้นไปที่การซ่อมแซม รีโนเวท ปรับปรุงอาคารเก่าจนกลายเป็น ร้านคาเฟ่สุดชิค ที่น่ารักอบอุ่นสุดๆ

สำหรับผู้ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ในครั้งนี้จะเป็น คุณ สมาชิกหมายเลข 1013237 ซึ่งคุณเจ้าของร้านได้ใช้บริการจากทีมงาน ซื่อตรงก่อสร้าง รวมระยะเวลาในการรีโนเวททั้งหมดเพียง 30 วัน จากห้องแถวเก่าๆ กลายเป็น Heal Cafe & Restaurant คาเฟ่สุดน่ารักบรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ที่จังหวัด อุบลราชธานี งานนี้ใครอยากได้เป็นแนวทางในการทำตามความฝันสักครั้งก็ไม่ว่ากัน พร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันเลยจ้า ^_^

 

[CR] ห้องแถวยุคก่อน สู่คาเฟ่ชิคๆ ที่คนพูดถึง

(โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 1013237)

ก่อนอื่นขอแนะนำตัว ผมชื่อหนึ่ง เป็นคนอุบลราชธานีโดยกำเนิด ทำงานที่กทม. เรียนจบที่ กทม. มีแนวคิดอยากกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี หลายคนมักมองว่าการเป็นนายตัวเองนั้นลำบาก ผมบอกเลยว่าจริง นอกจากที่เราต้องเลี้ยงชีวิตตัวเองแล้ว ยังมีอีหลายชิวิตที่ฝากความหวังไว้ที่เรา

วันนี้ผมมาขอแชร์ประสบการณ์ การซ่อมแซม รีโนเวท สักหนึ่งงาน ถือเป็นงานเป็นทางการงานแรกของผม โจทย์ที่มีคือทำอย่างไร ให้ห้องแถวเก่าๆ อายุเกือบ 40 ปี เป็นร้านอาหารตามสั่ง (โจทย์ตอนแรก) แต่พอทำออกมา ตอนนี้เป็นคาเฟ่ที่คนรู้จักในเมืองอุบลฯ ไปซะแล้ว

.

.

 

พิกัดร้าน ซอย สรรพสิทธิ์ 2 ข้างวัดแจ้ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผมจะมาเล่าขั้นตอนให้ฟัง มาต่อกันครับ
งานนี้เสร็จไปหลายเดือนแล้ว ขอเป็นเล่าเรื่องจากภาพแทนนะครับ เริ่มจากสภาพดั้งเดิม ของร้าน ก่อนรีโนเวท ระยะเวลารีโนเวท 30 วัน

.

.

.

.

.

.

.

 

ขั้นตอนการรีโนเวทครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

รีโนเวทเรียบร้อย จบที่งบประมาณ 300,000 บาทถ้วน

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1013237

รีโนเวท : รีโนเวทบ้าน อุบลราชธานี หจก.ซื่อตรงก่อสร้าง

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?