รีวิวร้าน “เฮียให้” ร้านข้าวผัดปูชื่อดังย่านเอกมัย ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

เรียกได้ว่าทุกวันนี้มีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่มากมาย ชวนให้เราไปต่อคิวลิ้มลองความอร่อยของเมนูเด็ด ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้าน ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารอินเดีย หรืออาหารญี่ปุ่นเจ้าดังที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

วันนี้ ในบ้าน เลยขอพาเพื่อนๆ ออกนอกบ้าน ตามคุณ GazzaTaste ตามไปชิมเมนูอร่อยจากร้าน “เฮียให้” ร้านอาหารชื่อดัง ซึ่งตั้งอยู่ในย่านเอกมัย ถ้าอยากรู้ว่าอาหารแต่ละจานจะหน้าตาน่ารับประทานขนาดไหน ตามเราไปชมได้เลย

 

เฮียให้ …ผมอยากทำข้าวผัดปูที่ดีที่สุด ต้นตำรับข้าวผัดโคตรปู ตักทุกคำ ปูทุกคำ

(โดย GazzaTaste)

 

“เฮียให้ …ผมอยากทำข้าวผัดปูที่ดีที่สุด ต้นตำรับข้าวผัดโคตรปู ตักทุกคำ ปูทุกคำ” สโลแกนร้านเค้าว่ามาแบบนี้ ไม่ใช่ผมคิดเองนะครับ อยากรู้ว่าดีมั้ย ต้องลองดิครับ

 

ร้านดังในกระแส ที่คิวย๊าว ยาว เป็นยังไงเดี๋ยวมาดูกัน

ร้านอยู่ระหว่างซอย เอกมัย 10 กับ 12 ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยววโรชา สามารถจอดรถที่เวิ้งโบราณปากซอย 8 ค่าจอดชั่วโมงละ 50 (มั้ง) ทานร้านนี้ปั้มตราลดเหลือ 30(มั้ง) ถ้าซื้อสินค้าหรือบริการที่เวิ้งโบราณเหลือ 10 บาทต่อชั่วโมง (มั้ง)

รายการที่สั่ง ทานที่ร้าน (ข้าวผัดปู+ขลุ่ยปู+ข้าวกั้งทอดกระเทียม/ไข่ดาว+ข้าวผัดกะเพราปู/ไข่ปู/ไข่ดาว) ห่อกลับบ้าน (ข้าวผัดปู+กั้งพริกเกลือ+กั้งทอดกระเทียม)

 

อ่ะ มาที่เรื่องอาหาร เรียงตามเมนูไปเลยนะครับ

ข้าวผัดปู ปูม้าสดใหม่หวานใหญ่ จัดว่าสุด ข้าวกลิ่นหอมไฟอีกนิดจะไหม้ ข้าวนิ่มไม่ร่วนแข็ง แล้วแต่คนชอบ ผมชอบข้าวแข็งร่วนครับ

.

 

ขลุ่ยปู ต้องสั่ง โคตรอร่อยครับ กรอบนอกนุ่มในไส้นวลฉ่ำอร่อย หอมสามเกลอเบาๆ

.

 

ข้าวกั้งทอดกระเทียม/ไข่ดาว กั้งสดใหม่กระเทียมทอดกรอบโดยรวมดีครับ รสจืดไปหน่อยใครอยากเค็มนำก็ใส่น้ำปลาเองตามสะดวก

.

 

ข้าวผัดกะเพราปู/ไข่ปู/ไข่ดาว ปูม้า ไข่ปู สดใหม่หวานใหญ่ จัดว่าสุดเช่นกัน รสจัดดีนะ

 

กั้งพริกเกลือ กั้งสดใหม่หวาน ผัดพอได้นะ ก็โอเคแหละ
(ไม่ได้ถ่าย เป็นเมนูสั่งกลับบ้าน)

 

เอาจริงๆแบบ fair review ผมไม่ได้รับตังค์ใครอยู่แล้ว ถ้าตัดเรื่องคุณภาพของปู กั้งออกไป เหลือฝีมือการผัด การเลือกข้าว การดาวไข่ บางอย่างธรรมดา บางอย่างไม่ถูกใจอย่างรุนแรง ไม่ได้บอกว่าไม่อร่อย เพราะเป็นเรื่องความคิดส่วนบุคคล แต่ผมไม่ชอบครับ ถ้าจะให้สั่งอีกครั้ง ขลุ่ยปูจะเป็นเมนูที่สั่งทานแน่นอนครับ

จบแล้วก็ไปจิบกาแฟต่อ ย่านเอกมัยมีร้านกาแฟดีๆ เยอะมากครับ ทั้ง Roots/Sho/Kaizen แต่ไม่ไปครับ

กลับมานั่งที่ SometimeBlue เทพบรรทมดีกว่า รักสุดใจขาดดิ้น มีเกอิชาระดับตัวท็อปจากโรงคั่วพี่ WittWass Panama Geisha / Ecuador Geusha / Ethiopia Gesha Village เลือกกาแฟไม่ใช่เลือกภรรยา เรามีทางเลือกมากกว่า 1 ได้

ตราบที่เงินในกระเป๋าเราอนุญาต ก็ทานมันทั้งหมดนี่แหละ 555 ส่วนนี้ผมถือว่าไม่ใช่รีวิว ขออนุญาตไม่บอกราคานะครับ ถ้าชอบกาแฟสายฟรุ้ตตี้ 3 ตัวนี้ จะทำคุณน้ำลายหก เปรี้ยวปาก ขยี้จมูก 555

.

.

 

ที่มา : GazzaTaste

Facebook : GazzaTaste

Instagram : GazzaTaste .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?