บ้านโมเดิร์นดีไซน์รูปตัวแอล (L-Shaped House) ผสานความงามระหว่างไม้ เหล็ก และกระจกได้อย่างมีเสน่ห์ลงตัว

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต เราจึงมักพบบ้านสไตล์นี้ในรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นบ้านที่เลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ จึงทำให้บ้านมีความแข็งแรง และสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านโมเดิร์น สวยๆ หลังนี้

Holm Place บ้านโมเดิร์นดีไซน์รูปตัวแอล (L-Shaped House) ผลงานการออกแบบ โดย OB Architecture โดยตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว แต่ออกแบบให้บ้านมีขนาดที่ยาว ตัวหลังคาเป็นหลังคาแบบเรียบที่ผสานไปกับรูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

วัสดุหลักของบ้านหลังนี้เกิดจากการผสานวัสดุจากไม้ เหล็ก และกระจก จึงให้บรรยากาศที่สวยงามเป็นธรรมชาติ แต่ก็ยังคงความแข็งแรงทนทานเอาไว้ได้อย่างดี

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกออกแบบโปร่งสบาย เน้นพื้นที่การใช้สอยแบบโล่ง จึงสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

มุมนี้เป็นมุมของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ซึ่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เหมาะกับช่วงเวลาทานอาหารของครอบครัว

 

ห้องนอนมีความโดดเด่นด้วยผนังกระตกใสทั้งแถบ จึงให้ทัศนียภาพที่สวยงามจากธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ให้กลิ่นอายที่หรูหรา ภายในตกแต่งด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่สามารถให้ความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านโมเดิร์นดีไซน์รูปตัวแอล (L-Shape) หลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม และมีเสน่ห์ หวังว่าไอเดียนี่จะสวยงามถูกใจ และเป็นไอเดียที่มีประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : obarchitecture

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?