แบบออฟฟิศพร้อมห้องพัก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องพัก พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ 126 ตร.ม.

ในปัจจุบันธุรกิจ SME กำลังเฟื่องฟู ผู้คนจำนวนมากกลายเป้นเจ้าของธุรกิจ และสำหรับบางธุรกิจก็จำเป็นต้องมีพื้นที่การทำงานที่เหมาะสม ทำให้วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย แบบออฟฟิศพร้อมห้องพัก ผลงานจาก TP 5 Home มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่ต้องการออฟฟิศขนาดเล็กครับ

ลักษณะอาคารชั้นเดียว ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นหน้ากว้าง ตกแต่งให้มีความเรียบง่ายเพื่อเน้นประโยชน์ด้านการงานเป็นหลัก ความโดดเด่นของอาคารหลังนี้จะเป็นส่วนหลังคาเทมัลชีทที่ออกแบบยกสูง พร้อมต่อเติมด้วยกันสาดที่ช่วยเพิ่มพื้นทีป้องกันแสงแดดและฝน

 

ห้องจากพื้นที่สำหรับการทำงานและการพักผ่อนแล้ว ยังมีพื้นที่จอดรถที่กว้างขวาง สามารถรองรับได้หลายคัน ทั้งยังแบ่งเป็นที่จอดรถยนต์ และที่จอดรถมอเตอร์ไซไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

จากมุมนี้หากเราสังเกต จะเห็นว่าส่วนของห้องทำงานจะถูกติดตั้งด้วยผนังกระจกใส เพื่อเอื้อต่อการทำงาน ในขณะที่ห้องพักผ่อนจะใช้บานหน้าต่างขนาดปกติ

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบออฟฟิศพร้อมห้องพักหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมที่จอกมอเตอร์ไซ พื้นที่ใช้สอย ตัวอาคาร 126 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

Tel. 095-6313090

Line: TP5HOME

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?