ชมไอเดียการตกแต่งบ้านในดีไซน์แบบเรียบหรู น่าชมน่าอยู่ในทุกมุมมอง

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมผลงานการตกแต่งบ้านของคุณ Natchanin Za ที่ได้ตกแต่งบ้านทั้งภายนอกและภายในอย่างสวยงามน่าอยู่ ซึ่งก็จะเน้นที่ความเรียบง่ายสบายตา ของตกแต่งไม่แน่นจนอึดอัด แถมยังชี้เป้าของตกแต่งต่าง ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจในท้ายบทความด้วยนะ

มาเริ่มต้นกันที่ห้องนั่งเล่นกันก่อนเลย ภายในห้องนี้ก็จะมีโทนสีครีมที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นโทนสีหลัก โดยมุมนี้ก็จะตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่ในโทนสีเดียวกับห้อง มีโต๊ะสีขาวและทีวีจอยักษ์ที่จะช่วยสร้างความบันเทิงได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณนี้จะมีกลิ่นอายของสไตล์มินิมอลที่ชัดเจน โดยเป็นพื้นที่โปร่งสบายมีแสงแดดอ่อน ๆ สาดเข้ามาในห้อง ประตูของโถงแห่งนี้จะเป็นแบบบานเลื่อนที่ตกแต่งด้วยกรอบสีดำ

 

มุมนี้จะเป็นโถงที่เราสามารถมองเห็นพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้านได้ จากทางซ้ายก็จะเป็นห้องครัวที่มีประตูบานเลื่อนกั้นเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน ตรงกวางเป็นห้องน้ำ และทางขวาสุดก็จะเป็นบันไดที่ทอดไปยังพื้นที่ชั้นสองนั่นเอง

 

ภายในห้องครัวจะมีพื้นที่ให้ใช้สอยอย่างกว้างขวาง ภายในห้องยังคงมีการตกแต่งที่คุมโทนและคุมธีมการตกแต่งแนวมินิมอลเอาไว้

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหารที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสุด ๆ ผ่านการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมไปถึงโคมไฟที่ให้แสงสีนวลตา

 

ภายในห้องนอนนั้น มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อยข้างกว้าง แถมยังเน้นการตกแต่งในแบบที่โปร่งสบายอีกด้วย จึงเหมาะกับการเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ไม่เพียงแต่ภายในบ้านเท่านั้น พื้นที่บริเวณนอกบ้านยังถูกตกแต่งและจัดสวนด้วยสนามหญ้าสีเขียว มีพื้นที่ให้ใช้สอยกันอย่างกว้างขวาง

 

มุมนี้เจ้าของบ้านตกแต่งด้วยไทรเกาหลีที่เมื่อโตแล้วก็จะกลายเป็นรั้วธรรมชาติช่วยบังสายตาและสร้างความเป็นส่วนตัวได้ ในขณะที่พื้นก็จะเทด้วยกรวดมนเป็นทางเดินสำหรับเดินเล่น

พิกัดของตกแต่งที่ใช้ภายในบ้าน

โซฟาจากร้าน Jas Sofa Gallery

ผ้าม่านสวยๆๆจากร้าน PC Curtain / ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ ฉากกั้นห้อง วอลล์เปเปอร์

ประตูกระจกราคามิตรภาพ Auttagron Aluminum Design

ต้นไม้ ปูหญ้า ไทรเกาหลี สวนธนาทิพย์

ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์จากอิเกีย

ช่างปูกระเบื้องงานคุณภาพช่างกรุง Banchong Sinthurak

เคาร์เตอร์ครัวจากบุญถาวร

เตียงนอนจากร้าน ห้างที่นอนถูกใจ – TJ Mattress

โต๊ะกินข้าว Teakfure เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

ที่มา: Natchanin Za

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?