ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ใส่ความมูจิเข้าไป ในบ้านร่วมสมัย ก็ได้บ้านใหม่ที่สวยน่าอยู่อีกครั้ง

บ้านที่มีอายุการใช้งานมานานหลายสิบปี ก็จะมีความชำรุดทรุดโทรมทั้งโครงสร้างภายนอกและภายใน รวมไปถึงดีไซน์และการตกแต่งที่มักจะตกยุคไปด้วย

ดังนั้น การรีโนเวทบ้านเหล่านี้ จะเป็นการคืนชีพให้บ้านได้สวยและแข็งแรงทันยุคสมัยได้

เช่นบ้านหลังนี้ ที่ได้ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นบ้านแนวมินิมอล-มูจิ ซึ่งเดิมที บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หรือร่วมสมัย บ้านที่ไม่ว่าใครต่างก็คุ้นตากันดี

 

โดยการรีโนเวทครั้งนี้ โครงสร้างของบ้านก็จะอาศัยโครงสร้างและดีไซน์แบบเดิมเอาไว้ เราจึงยังเห็นความเป็นบ้านร่วมสมัยอยู่ แต่ในรายละเอียดการตกแต่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่อย่างสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอล ก็ทำให้บ้านดูเข้ากับยุคสมัยยิ่งขึ้น

 

พื้นที่หน้าบ้าน ยังคงมีความโปร่งโล่งแบบเดิม ๆ ซึ่งบริเวณนี้จะถูกใช้เป็นลานอเนกประสงค์และที่จอดรถ โดยคราวนี้ ได้มีการเพิ่มหลังคากันสาดที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมเข้ามาด้วย

 

ขยับมาอีกมุม ก็จะเป็นลานกว้างที่เจ้าของบ้านตกแต่งให้เป็นสวนกระถาง จึงช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศให้บ้านมีความสดชื่นสวยงามขึ้น

 

ที่หลังบ้าน จะมีเฉลียงขนาดกำลังดีพร้อมม้านั่งสร้างเอาไว้ จึงเป็นมุมพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกับครอบครัวในวันที่อากาศสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านมีรูปแบบการตกแต่งที่จะเน้นบรรยากาศให้โปร่งสบาย พื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนภายในบ้าน สามารถเชื่อมถึงกันได้ ทำให้สร้างบรรยากาศการพักอาศัยแบบครอบครัวได้ดีเลยล่ะ

 

เพื่อไม่ให้หลุดจากธีมมินิมอล-มูจิ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก้ล้วนแต่มีไม้เป็นองค์ประกอบสำคัญเกือบทั้งหมด จึงให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่จะมีความเรียบง่าย มีรูปแบบการตกแต่งที่น้อยชิ้น มีพื้นที่รับแสงและถ่ายเทอากาศที่ดี เพื่อให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

ที่มา: bonkrit

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?