ไอเดียพลิกโฉมทาวน์เฮาส์เก่า เปลี่ยนเป็นบ้านมินิมอลในฝัน เหมือนได้ใช้ชีวิตในคาเฟ่ทุกวัน

บ้านแต่ละหลัง จะมีอายุการใช้งานเป็นเวลาหลายปี ซึ่งเมื่อถึงระยะเวลาหนึ่ง การรึโนเวทบ้าน ก็จะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะจะช่วยให้บ้านมีโครงสร้างที่แข็งแรงเหมือนใหม่ ทั้งยังได้การตกแต่งที่เข้ากับช่วงเวลาปัจจุบันอีกด้วย

อย่างเช่นทาวน์เฮ้าส์ขนาดสองชั้นหลังนี้ ที่ถูกรีโนเวทใหม่โดย MUJI Minimal Style by Sissay Group อาคารดั้งเดิมจะมีรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นตึกแถวเก่า ๆ ที่แสนธรรมดา

 

และนี่ก็คือภาพขณะที่การรีโนเวทได้ดำเนินไปได้ช่วงหนึ่งแล้ว จะเห็นได้ว่า ณ จุดนี้ รูปลกษณ์เดิม ๆ ของทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ถูกเปลี่ยนโฉมไปเป็นบ้านหลังใหม่ทั้งหลังเลย

 

จากทาวน์เฮ้าส์ดีไซน์เรียบ ๆ มาตอนนี้ ก็ได้กลายไปเป็นบ้านที่นำเสนอบรรยากาศและดีไซน์ที่เรียบง่าย อบอุ่น แต่สวยงามแบบมินิมอลได้อย่างชัดเจน

 

มุมนี้เป็นมุมนั่งเล่นภายในบ้าน ซึ่งจะอยู่ในจุดที่มีเพดานเปิดโล่ง ทำให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี ยิ่งการผสานการตกแต่งแบบมินิมอลแล้ว ทำให้มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่ดูพิเศษสุด ๆ เลยล่ะ

 

แน่นอนว่าเมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับการออกแบบและตกแต่งด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่นน่าอยู่ พื้นที่ใช้สอยถูกจัดเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

อย่างห้องนั่งเล่นห้องนี้ เป็นมุมพักผ่อนและความบันเทิงของบ้าน โทนสีของบ้านจะให้เป็นโทนสีน้ำตาลกับครีม ขณะที่เฟอร์นิเจอร์ภายใน เป็นงานไม้แทบทุกชิ้น ซึ่งเข้ากับธีมของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่หยิบเอารูปแบบครัวตะวันตกมาออกแบบ จึงมีทั้งเคาน์เตอร์แบบติดผนัง และเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง ซึ่งเป็นรูปแบบครัวที่ใช้งานได้อย่างสะดวกมาก

 

ห้องนอน เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก จึงมีบรรยากาศที่โปร่งสบาย และแน่นอนว่า เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็มีไม้เป็นวัสดุหลักเช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

 

ห้องน้ำ เป็นห้องที่เน้นความสว่างเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกและปลอดภัย นอกจากนี้ ภายในห้องยังแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับไอเดียการรีโนเวทบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ ก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม้น้อยเลย หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจกันนะครับ

ที่มา: บ้าน MUJI Minimal Style by Sissay Group

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?