ชมภาพ “บ้านสวนริมทุ่งนา” พร้อมมุมพักผ่อนกลางแจ้ง มองเห็นวิวสุดร่มรื่นและเขียวขจี

“บ้านสวนพลอยร่มรื่นเย็นสบาย” บ้านสวนหลังเล็ก ๆ ของคุณ สรัลรัศมิ์ วิตตินานนท์ ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่พักที่มีวิวอันร่มรื่นน่าอยู่เหมือนกับชื่อเลย

บ้านสวนหลังนี้ เป็นบ้านพักเล็ก ๆ ที่ประกอบไปด้วยอาคารห้องพักและชานกว้างนอกตัวบ้าน ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด พร้อมกับขนาบข้างด้วยทุ่งนาเขียวขจีอีกด้วย

 

เมื่อมองตัวบ้านจากไกล ๆ เราก็จะเห็นถึงบรรยากาศอันแสนร่มรื่น ตัวบ้านถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ ในขณะที่ด้านนอกมีทุ่งนาที่กว้างใหญ่ไพศาล

 

ตัวบ้านก็ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบ้านสวน ที่มีเพียงห้องนอน กับพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม หรือพักผ่อนก็เพียงพอแล้ว

 

ซึ่งชานบ้านกว้าง ๆ มุมนี้ เป็นลานเปิดโล่ง ที่มาพร้อมกับบาร์เล็ก ๆ ที่เหมาะกับการมานั่งดื่มกาแฟและทานมื้อเช้า พร้อมกับชมบรรยากาศที่สวยงาม

 

ถัดออกมาจากตัวบ้าน ตามใต้ต้นไม้แต่ละต้น เจ้าของบ้านก็จัดวางชุดโต๊ะและม้านั่งเอาไว้ เผื่อวันไหนมาแขกมาเยี่ยมเยือนกันหลายคน ก็สามารถจับจองที่นั่งเล่นกันได้ตามสบายเลย

 

ส่วนใครที่อย่างได้ภาพสวย ๆ ทางเจ้าของสวนก็ได้สร้างซุ้มไม้ไผ่เอาไว้ด้วย ซึ่งจะมีทุ่งนาเขียวขจีเป็นฉากหลัง จึงสามารถมาเก็บภาพความประทับใจกันได้ที่มุมนี้

นี่ก็เป็นไอเดียดี ๆ สำหรับการออกแบบสร้างบ้านสวน หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบบรรยากาศการพักผ่อนเช่นนี้ ก็มาเก้บไอเดียบ้านหลังนี้ไปออกแบบกันได้นะครับ

ที่มา: บ้านสวนพลอยร่มรื่นเย็นสบาย

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?